Ý chí sống: Euthanasia

Euthanasia là một chủ đề không chỉ làm nóng tâm trí mà còn khiến nhiều huyền thoại xoay quanh. Trường hợp sự khác biệt giữa cái chết gián tiếp và thụ động. Tình huống pháp lý là gì? Bạn có thể tìm hiểu ở đây.

An tử gián tiếp - nó là gì?

Chính xác thì cái chết thụ động hay gián tiếp có nghĩa là gì? Trong trạng thái an tử gián tiếp, mục tiêu có kỹ năng đau và cho phép quản lý các triệu chứng có nguy cơ rút ngắn tuổi thọ.

Ví dụ, một bệnh nhân bị bệnh nan y có thể được dùng hàng ngày với liều lượng nha phiến trắng theo yêu cầu của chính họ - ngay cả khi điều này được ghi trong di chúc còn sống - nhưng điều này có thể gây ra cái chết nhanh hơn (“giảm nhẹ an thần").

Cái chết thụ động là gì?

Chết thụ động là quá trình cho phép cái chết xảy ra do tuổi tác hoặc bệnh tật bằng cách kéo dài tuổi thọ các biện pháp. Đau Tuy nhiên, cứu trợ và chăm sóc cơ bản vẫn diễn ra. Ví dụ về chứng chết thụ động bao gồm từ bỏ:

  • Hô hấp nhân tạo
  • Dinh dưỡng nhân tạo và hydrat hóa
  • Một số loại thuốc
  • Lọc máu
  • Hồi sức

Điều này có được pháp luật cho phép hay không?

Chứng chết tự do gián tiếp không bị pháp luật trừng phạt vì nó được điều trị trong đó việc rút ngắn tuổi thọ xảy ra như một tác dụng phụ không mong muốn.

Hành động chết thụ động cũng được cho phép. Theo yêu cầu rõ ràng và rõ ràng của bệnh nhân, bác sĩ có thể và phải ngừng điều trị kéo dài sự sống hoặc từ chối làm như vậy ngay từ đầu. Đây là sự chết bằng cách để chết. Tuy nhiên, phải rõ ràng rằng bệnh nhân hiểu và chấp thuận hậu quả của quyết định của mình.

Điều quan trọng là chỗ ở nhân đạo, chăm sóc, vệ sinh cá nhân, cứu trợ đau, khó thở và buồn nôn, và làm dịu cơn đói và cơn khát, được cung cấp. Tuy nhiên, chuyển đến một phòng chăm sóc đặc biệt được miễn, điều trị đã bắt đầu được ngừng, hoặc điều trị tiếp theo bị bỏ qua.

Hoạt động euthanasia: Bị cấm ở Đức

Theo luật, hành vi gây tử vong chủ động bị trừng phạt - ngay cả khi bệnh nhân mong muốn điều đó một cách rõ ràng. Ví dụ, nếu một bác sĩ chấm dứt sự đau khổ của bệnh nhân bằng cách gây chết người liều of nha phiến trắng, đây là trạng thái tử vong đang hoạt động. Hành động tự tử chủ động với mục đích giết chết một người sắp chết một cách không đau đớn là trái pháp luật; nếu nó thậm chí được thực hiện trái với ý muốn của bệnh nhân, hành vi này bị trừng phạt như tội giết người.

Nếu hành động tự tử được thực hiện vì bệnh nhân đã yêu cầu rõ ràng, thì hành vi này bị trừng phạt theo Mục 216 của Bộ luật Hình sự Đức như giết người theo yêu cầu với mức án tù từ sáu tháng đến năm năm.

Hợp pháp hóa euthanasia đang hoạt động?

Ở Bỉ, Luxembourg và Hà Lan, hoạt động tử thi đã là hợp pháp. Ở Đức cũng vậy, ý tưởng đang gây xôn xao rằng bệnh nhân nên có thể tự quyết định khi nào họ phải đi. Tuy nhiên, cho đến nay, các cuộc tranh luận về đạo đức cũng như pháp lý vẫn chưa dẫn đến một quyết định.