Sống với Trị liệu

Chỉ có dưới 60,000 lọc máu bệnh nhân ở Đức. Đối với người bị ảnh hưởng, máu giặt giũ có nghĩa là một sự thay đổi to lớn trong cuộc sống bình thường hàng ngày, cả trong cuộc sống riêng tư và nơi làm việc. Mặc dù có thể cung cấp dịch vụ điều trị gần nhà và ở nhiều nơi vào đêm khuya và đêm lọc máu các tùy chọn cho phép bệnh nhân có một mức độ linh hoạt nhất định, cuộc sống vẫn phải liên tục được điều chỉnh để điều trị, chiếm một tỷ lệ lớn thời gian của bệnh nhân.

May mắn thay, các cơ sở điều trị ngày càng được tìm thấy nhiều hơn trên khắp thế giới, do đó lọc máu bệnh nhân cũng có thể đi du lịch. Các bệnh nhân bị ảnh hưởng cũng phải thích ứng với chế độ ăn uống đến thận bệnh mà hầu hết coi là hạn chế hơn nữa đối với chất lượng cuộc sống.

Chế độ ăn kiêng

Có thể tiêu thụ tối đa một lít chất lỏng mỗi ngày, và kali- thực phẩm phong phú như trái cây, sôcôlacác loại hạt là điều cấm kỵ, vì chúng có thể kích hoạt rối loạn nhịp tim. Điều quan trọng là phải thường xuyên dùng viên nén ràng buộc sự dư thừa phốt phát trong máu, nếu không sẽ gây ra tổn thương xương và xơ cứng động mạch. Chắc chắn vitamin cũng có thể cần được bổ sung.

Tác dụng phụ và tác dụng muộn của liệu pháp

Các điều kiện cơ bản khác như tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, hoặc cao huyết áp phải được kiểm soát bằng thuốc. Kể từ khi hoạt động khỏe mạnh thận không bao giờ đạt được mặc dù tối ưu điều trị, sức khỏe và hiệu suất của những người bị ảnh hưởng bị hạn chế.

Tổn thương muộn có thể bao gồm vôi hóa mạch máu, tim bệnh tật, tổn thương xương khớp. Một phương pháp điều trị thay thế là thận cấy ghép, được thực hiện trên gần 2,000 bệnh nhân mỗi năm, nhưng không có tác dụng phụ, vì thuốc điều đó ngăn chặn hệ thống miễn dịch phải được thực hiện liên tục. Ngoài ra, hiện không có nơi nào có đủ thận hiến.