Lormetazepam: Tác dụng và ứng dụng

Lormetazepam hoạt động như thế nào?

Lormetazepam làm dịu, giảm lo lắng và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon suốt đêm. Nó cũng có thể ngăn chặn cơn động kinh (thuốc chống co giật) và thư giãn cơ bắp (thuốc giãn cơ).

Để đạt được mục đích này, lormetazepam liên kết với các vị trí gắn kết của chất truyền tin nội sinh GABA (thụ thể axit gamma-aminobutyric) và tăng cường tác dụng ức chế của nó đối với các tế bào thần kinh. Tác dụng ức chế gây ra nhiều tác động tùy thuộc vào tế bào thần kinh nào của não bị ức chế.

Thành phần hoạt chất là một trong những loại thuốc được gọi là thuốc benzodiazepin tác dụng trung bình. Sau khoảng mười giờ, một nửa hoạt chất lại rời khỏi cơ thể. Do đó, Lormetazepam thích hợp để điều trị cả rối loạn khởi phát giấc ngủ và rối loạn duy trì giấc ngủ.

Làm thế nào để sử dụng lormetazepam một cách chính xác?

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên ngủ từ bảy đến tám tiếng để sau đó bạn không thấy mệt mỏi và mất tập trung (hiệu ứng nôn nao). Ngoài ra, không nên uống thuốc khi bụng no ngay sau khi ăn, vì điều này sẽ làm chậm tác dụng của thuốc.

Trước hoặc trong khi phẫu thuật hoặc các thủ thuật khác, bác sĩ cũng có thể dùng lormetazepam trực tiếp qua tĩnh mạch. Với mục đích này, thành phần hoạt chất có sẵn dưới dạng dung dịch tiêm trong ống tiêm.

Liều dùng Lormetazepam

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên ngủ từ bảy đến tám tiếng để sau đó bạn không thấy mệt mỏi và mất tập trung (hiệu ứng nôn nao). Ngoài ra, không nên uống thuốc khi bụng no ngay sau khi ăn, vì điều này sẽ làm chậm tác dụng của thuốc.

Trước hoặc trong khi phẫu thuật hoặc các thủ thuật khác, bác sĩ cũng có thể dùng lormetazepam trực tiếp qua tĩnh mạch. Với mục đích này, thành phần hoạt chất có sẵn dưới dạng dung dịch tiêm trong ống tiêm.

  Liều dùng Lormetazepam

 • dưới dạng dung dịch tiêm qua tĩnh mạch chứa 0.4 đến 0.1 miligam hoạt chất (0.8 đến XNUMX miligam đối với trẻ từ XNUMX đến XNUMX tuổi, trẻ lớn hơn khi trưởng thành)

Nếu cần, bác sĩ cũng cho dùng liều này vào ngày thực hiện thủ thuật tối đa một giờ trước đó. Nếu các bác sĩ muốn gây mê ngủ bằng lormetazepam, họ sẽ cho tối đa hai miligam qua tĩnh mạch.

Lormetazepam được chấp thuận ở trẻ em để sử dụng trước khi phẫu thuật hoặc khám.

Thời gian sử dụng

Điều quan trọng là phải giảm dần liều lượng sau khi dùng thuốc vài lần nếu bạn muốn ngừng dùng thuốc (“giảm dần”). Nếu ngừng điều trị đột ngột, hiện tượng gọi là phản ứng dội có thể xảy ra: Các triệu chứng gặp phải trước khi dùng lormetazepam tăng lên và biểu hiện là rối loạn giấc ngủ, bồn chồn hoặc lo lắng.

Tác dụng phụ của Lormetazepam là gì?

Trong một số trường hợp riêng lẻ, lormetazepam gây ra hiện tượng mất điều hòa, biểu hiện ở rối loạn phối hợp và cân bằng. Do tác dụng làm giãn cơ và ức chế, bệnh nhân lớn tuổi nói riêng có nguy cơ dễ bị té ngã hơn. Với việc sử dụng thường xuyên, các triệu chứng thường giảm dần.

Nói lắp hoặc chậm hoặc run mắt (rung giật nhãn cầu) cũng có thể xảy ra. Sau khi bạn ngừng dùng lormetazepam, những tác dụng phụ này thường hết hoàn toàn.

Các tác dụng phụ về đường tiêu hóa thường gặp bao gồm nôn mửa và buồn nôn, đau bụng hoặc khô miệng.

Đôi khi tình trạng trầm cảm có sẵn từ trước trở nên đặc biệt rõ ràng khi dùng lormetazepam. Trước đây, sự lo lắng đã lấn át bệnh tật. Lormetazepam làm giảm lo âu sau đó cũng có thể trở nên nguy hiểm: Nguy cơ có ý định tự tử tăng lên. Do đó, trong các rối loạn trầm cảm, bác sĩ chỉ dùng lormetazepam kết hợp với liệu pháp chống trầm cảm.

Bạn có thể đọc về các tác dụng phụ khác trong tờ rơi gói thuốc lormetazepam của bạn. Nếu bạn nghi ngờ mình đang gặp phải bất kỳ triệu chứng không mong muốn nào, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Khi nào dùng lormetazepam?

Các bác sĩ sử dụng lormetazepam để.

 • Điều trị chứng mất ngủ và rối loạn giấc ngủ trong thời gian ngắn.
 • giúp những bệnh nhân đặc biệt lo lắng và lo lắng bình tĩnh trước khi tiến hành phẫu thuật hoặc khám (được gọi là dùng thuốc trước).
 • sau phẫu thuật (hậu phẫu).

Theo đó, lormetazepam thuộc nhóm thuốc ngủ (thuốc ngủ) và thuốc an thần (thuốc an thần).

Khi nào không nên dùng lormetazepam?

Thuốc có chứa lormetazepam không nên dùng trong:

 • quá mẫn cảm với hoạt chất, các thuốc benzodiazepin khác hoặc các thành phần khác của thuốc
 • suy phổi nghiêm trọng (suy hô hấp), chẳng hạn như ở bệnh COPD nặng.
 • hội chứng ngưng thở khi ngủ (ngưng thở khi ngủ)
 • ngộ độc cấp tính với rượu, thuốc ngủ khác, thuốc giảm đau hoặc thuốc hướng tâm thần (thuốc an thần kinh, thuốc chống trầm cảm, lithium)
 • nghiện rượu, thuốc hoặc ma túy hiện tại hoặc quá khứ
 • rối loạn giấc ngủ ở trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi

Những tương tác thuốc nào có thể xảy ra với lormetazepam?

Thông thường, những người bị ảnh hưởng ngày càng buồn ngủ, có thể lú lẫn và thở chậm hơn. Nhịp tim và huyết áp giảm.

Hãy để bác sĩ giải thích cho bạn cách bạn và những người chăm sóc bạn có thể nhận biết những dấu hiệu đầu tiên và hành động chính xác nếu cần thiết!

 • Thuốc chống loạn thần như haloperidol
 • thuốc an thần (thuốc an thần)
 • một số loại thuốc điều trị trầm cảm (thuốc chống trầm cảm)
 • thuốc điều trị bệnh động kinh (thuốc chống động kinh)
 • thuốc trị dị ứng, được gọi là thuốc kháng histamine, chẳng hạn như cetirizine hoặc loratadine

Rượu còn có tác dụng ức chế và tăng cường tác dụng của lormetazepam. Vì vậy, lý tưởng nhất là bệnh nhân không nên uống rượu trong quá trình điều trị.

Các tương tác khác với lormetazepam có thể xảy ra nếu bệnh nhân cũng đang dùng thuốc tim mạch như glycosid tim hoặc thuốc chẹn beta. Ngoài ra, các loại thuốc có chứa estrogen (chẳng hạn như “thuốc tránh thai”) có thể tương tác với lormetazepam.

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc và thực phẩm bổ sung bạn đang dùng hoặc đã dùng trong vài tuần qua. Điều này bao gồm các chế phẩm thảo dược và những chế phẩm bạn có thể mua không cần kê đơn.

Lormetazepam không được chấp thuận để điều trị rối loạn giấc ngủ ở bệnh nhân dưới 18 tuổi. Các bác sĩ thường chỉ sử dụng hoạt chất để trấn an trẻ em và thanh thiếu niên trước khi phẫu thuật hoặc khám.

Lormetazepam trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Chỉ có một vài nghiên cứu về lormetazepam trong thai kỳ. Các thuốc khác thuộc nhóm benzodiazepine đã được nghiên cứu tốt hơn.

Nếu bạn đang dùng lormetazepam và đang có kế hoạch mang thai hoặc có thể mang thai, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ thảo luận thêm về việc điều trị bằng lormetazepam với bạn.

Đối với lormetazepam trong thời kỳ cho con bú, có quá ít kinh nghiệm để loại trừ các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với trẻ. Theo các chuyên gia, dùng một lần không cần phải ngừng cho con bú. Tuy nhiên, bác sĩ của bạn rất có thể sẽ kê đơn các loại thuốc được nghiên cứu kỹ hơn.

Viên Lormetazepam có sẵn ở Đức và Thụy Sĩ từ các hiệu thuốc theo đơn của bác sĩ. Ở Áo, máy tính bảng (hiện tại) không có sẵn.

Tuy nhiên, ở Áo, lormetazepam có sẵn ở dạng lỏng dưới dạng dung dịch tiêm - giống như ở Đức, nhưng không có ở Thụy Sĩ. Các hiệu thuốc phân phối các chế phẩm trực tiếp đến phòng khám hoặc phòng khám, nơi cũng cần có đơn thuốc của bác sĩ.

Ở Đức, một ngoại lệ áp dụng cho những bệnh nhân nghiện rượu hoặc ma túy. Trong những trường hợp này, thuốc lormetazepam phải luôn được kê đơn theo đơn thuốc gây nghiện.

Thông tin quan trọng khác về lormetazepam

Nếu bệnh nhân dùng lormetazepam thường xuyên trong vài tuần, cơ thể sẽ quen dần và tác dụng an thần có thể giảm đi. Nó phát triển một sự khoan dung. Bệnh nhân sau đó cần liều cao hơn để đạt được hiệu quả đầy đủ.

Lormetazepam gây nghiện về thể chất và tâm lý sau khi sử dụng kéo dài. Do đó, hãy dùng thuốc trong thời gian ngắn nhất có thể, với liều lượng thấp và chỉ khi có sự tư vấn của bác sĩ.

Các triệu chứng cai thuốc có thể xảy ra khi chuyển từ thuốc benzodiazepin tác dụng kéo dài (chẳng hạn như nitrazepam) sang lormetazepam.

Quá liều

Quá liều nhẹ thường khiến người ta chóng mặt và mệt mỏi. Những người bị ảnh hưởng có vấn đề về phối hợp và giữ thăng bằng, nói chậm và nói ngọng, hoặc thị lực kém, cùng với các triệu chứng khác.

Trong trường hợp quá liều nặng hơn, bệnh nhân khó tỉnh táo và huyết áp tụt xuống. Trong trường hợp nghiêm trọng, người bệnh sẽ bất tỉnh và không còn thở được nữa.

Hoạt chất flumazenil cũng có thể vô hiệu hóa tác dụng của lormetazepam. Flumazenil liên kết ở nơi lormetazepam cũng sẽ cập bến, do đó dịch chuyển nó khỏi mục tiêu. Tuy nhiên, việc điều trị cũng tiềm ẩn những rủi ro như co giật và do đó chỉ được sử dụng trong trường hợp quá liều nghiêm trọng.