Mất sức | Các triệu chứng và cơn đau của một vai bị đóng băng

Mất sức

Kể từ khi khớp vai được bảo đảm về cơ bắp, các cơ của Rotator cuff đóng một vai trò quyết định đối với sức mạnh và sự ổn định của khớp vai. Bệnh nhân bị cứng vai thường áp dụng một tư thế thả lỏng và thực hiện các động tác bù trừ để bù đắp cho cử động bị hạn chế. Điều này dẫn đến mất cân bằng cơ bắp và làm teo và ngắn các cơ vai ở bên bị ảnh hưởng. Do đó, có thể quan sát thấy sự mất sức.

Đau khi các bài tập tăng cường đơn giản

Tất nhiên, ngay cả các bài tập tăng cường đơn giản cũng có thể gây ra đau ở vùng vai. Điều này thường là do quá ít kéo dài các bài tập được thực hiện và các cơ rút ngắn của Rotator cuff phải thích ứng với sự di chuyển mới trong khớp vai. Do đó, điều quan trọng là tạo ra một cân bằng giữa kéo dài bài tập và bài tập củng cố.

Việc sử dụng cuộn phát triển cũng phải là một phần của chương trình đào tạo, vì chúng làm cho mô liên kết di động hơn. Các bài tập tăng cường sức mạnh luôn phải liên quan đến việc tập luyện hai bên cơ vai để tránh mất cân bằng cơ. Nhẹ đến vừa phải đau thường được tìm thấy trong giai đoạn phục hồi chức năng.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do để dừng các bài tập củng cố, mà là dấu hiệu cho thấy các cấu trúc đúng, chưa thích nghi đang được luyện tập. Liều lượng và cường độ phù hợp của các bài tập tương ứng là rất quan trọng. Một nhà vật lý trị liệu, nhà trị liệu thể thao hoặc đủ điều kiện phòng tập thể dục huấn luyện viên có thể giúp bạn đồng hành với quá trình phục hồi chức năng. Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy trong các bài viết này:

  • cuộn băng
  • blackroll
  • Bài tập kéo dài
  • Các bài tập ở vai đông lạnh

Thuốc giảm đau

Thuốc có thể được sử dụng trong đau Điều trị vai bị đông cứng thường là thuốc chống viêm không steroid (NSAID), chẳng hạn như Ngoài tác dụng giảm đau (giảm đau), những thuốc giảm đau cũng có tác dụng chống viêm (chống viêm). Chúng có thể được áp dụng ở dạng máy tính bảng hoặc dưới dạng ứng dụng cục bộ dưới dạng thuốc mỡ. Ứng dụng cục bộ dưới dạng gel hoặc thuốc mỡ được chỉ định trong các trường hợp riêng lẻ nếu có bệnh từ trước gan, thận hoặc dạ dày, vì ibuprofen đặc biệt với liều lượng cao là một gánh nặng đối với gan.

Axit acetylsalicylic ở dạng viên cũng không được chỉ định cho những bệnh nhân bị bệnh dạ dày. Theo quy định, việc sử dụng pantoprazole được quy định như một biện pháp dự phòng để bảo vệ dạ dày. Đối với những cơn đau dữ dội, vai bị đông cứng cũng có thể được điều trị bằng thuốc phiện hiệu lực thấp: Thuốc phiện rất mạnh như nha phiến trắng, oxycodone, buprenorphine hoặc hydromorphone được sử dụng trong các dạng bệnh cảnh lâm sàng hiếm gặp, rất nghiêm trọng.

Việc tiêm cortisone cũng có thể được sử dụng để đạt được tác dụng giảm đau. Tuy nhiên, cortisone chỉ có thể được sử dụng trong một thời gian ngắn, vì nó làm hỏng mô liên kết cấu trúc khi được áp dụng trong một khoảng thời gian dài hơn.

  • diclofenac
  • Ibuprofen
  • Axit axetylsalicylic
  • tramadol
  • Tilidin
  • Codeine