Các biện pháp

Các khuyến nghị vệ sinh thông thường để xử lý thực phẩm và động vật được áp dụng để bảo vệ chống lại MRSA thuộc địa hóa. Cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước sau khi tiếp xúc với động vật và trước và sau khi chế biến thịt sống. Ngoài ra, người ta nên tránh chạm vào động vật và thịt sống với miệng.

Thực phẩm nào là an toàn để ăn?

Về cơ bản, tất cả các loại thực phẩm đã qua xử lý nhiệt như tiệt trùng sữa, thịt quay hoặc nấu chín đều an toàn. Tuy nhiên, thực phẩm không được tái nhiễm sau khi xử lý nhiệt.

Các biện pháp bảo vệ trong phòng khám

Nếu nhiễm trùng với MRSA được phát hiện tại một phòng khám, bệnh nhân luôn được cách ly. Đối với nhân viên bệnh viện, tay phải được khử trùng sau mỗi lần tiếp xúc và đeo khẩu trang và áo choàng bảo hộ là bắt buộc, vì đây là cách duy nhất để ngăn ngừa lây lan cho những người bệnh khác. Mặt khác, những du khách khỏe mạnh không có gì phải lo sợ, vì lây truyền qua đường tiếp xúc, hiếm khi qua các giọt nhỏ.

Một tờ rơi về vệ sinh bệnh viện tại Bệnh viện Đại học ở Cologne giải thích các biện pháp khác. Ví dụ, hốc mũi của bệnh nhân được điều trị bằng mupirocin thuốc mỡ để loại bỏ MRSA thuộc địa của mũi. Nếu chủng MRSA được phát hiện cũng có khả năng chống lại mupirocin, vệ sinh bệnh viện nên liên hệ ngay. Theo thuật ngữ bệnh viện, các biện pháp “vệ sinh” khác sau đó được xác định cùng với vệ sinh bệnh viện và các biện pháp khác.

Điều trị MRSA

Có cái gọi là dự trữ kháng sinh có thể được sử dụng để điều trị MRSA. Sau khi điều trị, gạc được lấy trong ba ngày từ cả tiền đình mũi, vùng quanh hậu môn và từ bất kỳ vị trí nào đã phát hiện MRSA trước đó, cũng như từ vết thương hở. vết thương hoặc các khu vực được thay đổi rõ ràng của da.

Nếu tất cả các gạc không có MRSA, bệnh nhân có thể được xuất viện sau khi cách ly. Bệnh nhân có thể được xuất viện về nhà ngay cả khi MRSA đã được phát hiện, nếu các thành viên trong gia đình không Các yếu tố rủi ro và bác sĩ chăm sóc chính cung cấp dịch vụ chăm sóc liên tục.

MRSA ở động vật

Đối với việc lây truyền từ động vật sang người, Viện Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức (BfR) viết rằng những người thường xuyên tiếp xúc với lợn do nghề nghiệp của họ cũng có nguy cơ nhiễm MRSA cao hơn ở chúng. Các trường hợp bệnh với da và nhiễm trùng vết thương hoặc các bệnh đường hô hấp do MRSA có nguồn gốc từ động vật hiếm khi được quan sát thấy.

“Những vật nuôi như chó và mèo có nhiều nguy cơ bị xâm nhập khi chúng cần được điều trị tại các phòng khám thú y. Ở đây cũng có những yếu tố tương tự như đối với con người trong bệnh viện: Nơi có nhiều động vật mắc các bệnh khác nhau gặp nhau, áp lực lây nhiễm cao. Vi trùng không nhạy cảm với thường được sử dụng kháng sinh có lợi thế hơn nhạy cảm vi trùng và do đó có thể xâm chiếm nhiều loài động vật hơn và có thể khiến chúng bị bệnh. "