Nhiễm trùng tai giữa: Triệu chứng

Các triệu chứng của bệnh viêm tai giữa là gì?

Nhiễm trùng tai giữa (viêm tai giữa) thường biểu hiện qua các triệu chứng điển hình: Dấu hiệu của bệnh cấp tính là khởi phát đột ngột và đau tai dữ dội. Chúng xảy ra ở một hoặc cả hai tai.

Đôi khi nó xảy ra rằng màng nhĩ bị vỡ. Trong trường hợp này, tai có mủ và chảy ra một ít máu. Thông thường trong trường hợp viêm tai giữa có mủ này, cơn đau tai sẽ biến mất đột ngột.

Ngoài những triệu chứng đặc trưng của nhiễm trùng tai giữa, còn có những dấu hiệu khác ít biểu hiện rõ ràng hơn về bệnh viêm tai giữa.

Làm thế nào khác bạn có thể nhận ra nhiễm trùng tai giữa?

  • Sốt (đặc biệt ở trẻ nhỏ)
  • Mệt mỏi và cảm giác bệnh nặng
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Đau hàm khi cơn đau lan sang vùng khác

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, nhiễm trùng tai giữa có triệu chứng cảm lạnh, thường là nguyên nhân gây nhiễm trùng tai giữa. Chúng bao gồm các triệu chứng như ho hoặc cảm lạnh.

Khóa học của bệnh

Tuổi của bệnh nhân đóng vai trò và ảnh hưởng đến các triệu chứng viêm tai giữa. Ví dụ, người lớn ít bị sốt hơn trẻ em. Ngược lại, những người sau này thường biểu hiện các triệu chứng của bệnh viêm tai giữa như sốt, tăng sự khó chịu và thường xuyên chạm vào tai bị ảnh hưởng.

Ở trẻ nhỏ, các triệu chứng thường biểu hiện khác với ở người lớn. Tìm hiểu mọi thứ về bệnh viêm tai giữa ở trẻ em và trẻ sơ sinh tại đây.