Cây tầm gửi: Cây chữa bệnh ung thư?

Cây tầm gửi có tác dụng gì?

Các chế phẩm từ cây tầm gửi thường được sử dụng ở Đức, Áo và Thụy Sĩ trong y học thay thế để chữa bệnh ung thư. Chúng được dùng như một chất hỗ trợ (bổ trợ) cho phương pháp điều trị ung thư thông thường.

Một số nghiên cứu thực sự chỉ ra rằng cây tầm gửi có thể có hiệu quả chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, những người chỉ trích liệu pháp cây tầm gửi bác bỏ chúng, chẳng hạn vì các nghiên cứu còn thiếu sót, chưa được các chuyên gia xem xét hoặc không đáp ứng các yêu cầu khoa học hiện đại. Nhìn chung, cho đến nay không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy cây tầm gửi có thể giúp chống lại bệnh ung thư.

Theo y học dân gian, cây tầm gửi còn có tác dụng chữa các bệnh khác. Chúng bao gồm ví dụ

Hơn nữa, cây thuốc dường như giúp giải quyết các vấn đề về tinh thần như đánh trống ngực và hồi hộp. Cây cũng được sử dụng trong y học dân gian để hỗ trợ chức năng tim mạch. Bằng chứng khoa học về hiệu quả trong lĩnh vực này cũng còn thiếu.

Cây tầm gửi được sử dụng như thế nào?

Các chế phẩm cây tầm gửi tiêu chuẩn hóa cũng được dùng riêng dưới dạng thuốc tiêm cho các bệnh viêm khớp thoái hóa.

Tần suất, thời gian và liều lượng chiết xuất cây thuốc được sử dụng tùy thuộc vào cách bào chế cụ thể và khuyến nghị của bác sĩ và nhà sản xuất.

Y học dân gian sử dụng nhiều chế phẩm khác nhau của cây thuốc, ví dụ như trà, thuốc nhỏ và cồn, thuốc kéo và viên nén.

Trong y học nhân học, thuốc tiên, nước ép thực vật tươi và dịch chiết lên men của cây tầm gửi được khuyên dùng để điều trị ung thư. Phương pháp chữa bệnh bổ sung này có nguồn gốc từ Rudolf Steiner, người sáng lập trường phái Waldorf.

Trong trường hợp bị bệnh, bạn phải luôn nói chuyện với bác sĩ về liệu pháp thích hợp.

Sản phẩm tầm gửi có thể gây ra tác dụng phụ gì?

  • ớn lạnh
  • Sốt
  • Nhức đầu
  • Tưc ngực
  • các vấn đề về tuần hoàn, chẳng hạn như đứng dậy nhanh chóng khi nằm xuống
  • phản ứng dị ứng
  • sưng và đỏ tạm thời tại chỗ tiêm

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng cây tầm gửi

Thảo luận về việc sử dụng cây thuốc với một bác sĩ giàu kinh nghiệm, người có nhiều kinh nghiệm về cả y học thông thường và y học bổ sung.

Một số chiết xuất cây tầm gửi không được tiêm trong trường hợp tăng áp lực nội sọ (chẳng hạn như di căn vào não hoặc khối u não), bệnh bạch cầu, ung thư tế bào thận hoặc khối u ác tính. Hầu hết các chế phẩm từ cây tầm gửi cũng không được khuyến khích sử dụng trong thời kỳ mang thai, cho con bú hoặc ở trẻ em.

Nói chung, quá mẫn cảm với protein, sốt cao, nhiễm trùng tiến triển mãn tính và khối u não hoặc tủy sống cũng được coi là chống chỉ định.

Làm thế nào để có được sản phẩm cây tầm gửi

Để biết cách sử dụng và liều lượng của tất cả các loại thuốc dùng cây tầm gửi, vui lòng đọc tờ hướng dẫn sử dụng và hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Cây tầm gửi: Cái gì vậy?

Cây tầm gửi (album Viscum) thuộc họ tầm gửi (Loranthaceae). Chúng là những cây bán bụi thường xanh mọc dưới dạng bán ký sinh trên cây lá kim hoặc cây rụng lá (tùy thuộc vào phân loài) của vùng ôn đới ở Châu Âu và Châu Á.

Theo thói quen, cây có thể đạt đường kính một mét. Các nhánh màu vàng xanh phân nhánh của nó cũng có những chiếc lá thon dài màu vàng xanh, có lông, nằm đối diện nhau thành từng cặp ở mỗi đầu của các nhánh phân nhánh.