Morbus Ledderhose - bài tập

Căn bệnh được gọi là bệnh Ledderhose (được đặt theo tên của người phát hiện ra nó đầu tiên) là một bệnh fibromatosis thực vật. Được dịch ra có nghĩa là bàn chân - liên quan đến lòng bàn chân, fibro - sợi / sợi mô và matose - tăng sinh hoặc phát triển, tức là sự gia tăng của các tế bào ở lòng bàn chân. Bệnh thuộc nhóm bệnh phong thấp.

Đây là một khối u lành tính, theo đó khối u chỉ đơn thuần là từ tiếng Latinh để chỉ tình trạng sưng tấy hoặc phát triển trong mô. Các nốt nhỏ phát triển trong mô của gân, được gọi là sợi cơ và tạo thành lòng bàn chân. Từ xương gót chân nó di chuyển như một tấm gân rộng đến nhỏ xương của các ngón chân, do đó cung cấp một cấu trúc quan trọng để căng vòm dọc của bàn chân.

Các nốt ban đầu có thể dễ dàng sờ thấy và nhìn thấy từ bên ngoài do quá trình bề ngoài của nó, cũng như các nốt trong trường hợp bệnh Ledderhose. Về mặt triệu chứng, ngoài các nốt sần có thể sờ thấy, cảm giác căng thẳng và đau xảy ra đặc biệt là khi đi bộ hoặc chạy, vì lòng bàn chân liên tục duỗi ra và co lại trong các động tác này và chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể. Nếu các nốt ban chỉ rất nhẹ, bệnh thậm chí có thể tiến triển mà không có triệu chứng.

Các bài tập

Ngoài các biện pháp thụ động để giữ cho cơ vận động cơ bắp đối lập với sự co lại của mô, có một số bài tập và biện pháp mà bệnh nhân có thể tự thực hiện. Một số ví dụ về những điều này được trình bày dưới đây. Các bài tập quan trọng trong liệu pháp tích cực của chứng co cứng được dẫn dắt là kéo giãn.

Một mặt, bản thân lòng bàn chân phải được kéo căng, mặt khác, toàn bộ cơ bắp hoặc chuỗi cơ liên kết với cơ bàn chân được tích hợp phải được kéo căng. Một bài tập đơn giản để rèn luyện khả năng vận động và co duỗi đồng thời là nhón gót lên bậc cầu thang: 1). Để thực hiện động tác này, hãy đứng song song cả hai chân trước trên bậc cầu thang, nhìn lên cầu thang, một tay giữ lan can.

Bây giờ, từ từ luân phiên ấn lên để nhón gót và vừa từ từ hạ xuống một lần nữa và ấn gót chân của bạn xuống sâu hơn cho đến khi có cảm giác nhẹ kéo dài được cảm thấy ở lòng bàn chân của bạn. Thực hành động tác này trong ba hiệp, mỗi hiệp 10 lần. 2.)

Đối với một bài tập khác, hãy sử dụng ban nhạc Thera để giúp bạn. Ngồi xuống sàn trong một chiếc ghế dài, hơi uốn cong đầu gối, quấn dây quấn quanh một bàn chân và giữ hai đầu bằng tay phải và tay trái. Bây giờ chân trước được kéo về phía cơ thể dưới sự căng thẳng của theraband cho đến khi một kéo dài cảm giác xảy ra ở lòng bàn chân.

Giữ căng này trong khoảng 30 giây để đạt được hiệu ứng trong mô. 3.) Để kéo dài toàn bộ chuỗi liên kết, hãy đứng thẳng và sử dụng quần vợt bóng, được đặt dưới Chân được kéo dài, bên dưới chân trước.

Chân còn lại lúc này thực hiện một bước nhỏ về phía trước, cơ mông căng và hơi nghiêng về phía sau và đẩy về phía trước. Bằng cách thay đổi kích thước bước, bạn có thể thay đổi cường độ của độ giãn. Giữ tư thế này trong 30 giây và áp dụng quy trình tương tự cho bên còn lại.

4.) Cuối cùng, điều quan trọng là phải tăng cường cơ chân để chống lại sự sai lệch và bù đắp cho sự mất cân bằng. Một bài tập đơn giản cho việc này là đặt giấy báo xuống sàn và dùng ngón chân nhặt nó lên hoặc vò thành quả bóng.

Trên ghế, các ngón chân có thể được uốn cong và kéo dài luân phiên. Một đào tạo đơn giản khác của cơ chân đang đi chân trần trên các bề mặt khác nhau. Bản thânmassage của lòng bàn chân và cơ chân có thể được thực hiện với một quần vợt bóng hoặc một con lăn nhỏ. Tuy nhiên, những điều này sẽ không làm tổn thương hoặc kích ứng các nốt sần hơn nữa. Cùng với nhà vật lý trị liệu phụ trách, bạn nên đưa ra một chương trình tập thể dục nhỏ cho cuộc sống hàng ngày, nên được thực hiện thường xuyên và thực tế.