MRSA: Vi khuẩn đang lây lan: Staphylococcus Aureus đề kháng với nhiều loại thuốc kháng sinh

Màu vàng vàng của chúng là thứ mang lại cho chúng cái tên duyên dáng, Staphylococcus aureus: một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng vết thương và đường hô hấp viêm ở người, trong số những thứ khác. Điều khiến nó trở nên nguy hiểm là khả năng chống lại một số kháng sinh. Vệ sinh nghiêm ngặt bảo vệ. Ở các nước công nghiệp phát triển, hình cầu vi khuẩn là một trong những tác nhân truyền nhiễm quan trọng nhất của thế kỷ 21. Staphylococcus aureus thuộc địa của khoảng một trong ba người, ít nhất là một số thời gian: da và các màng nhầy, chẳng hạn như tiền đình mũi, hầu họng, nhưng cũng như vùng bẹn và quanh hậu môn là những khu vực điển hình nơi vi khuẩn Đã tìm thấy.

Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng

Chúng là một phần của hệ vi khuẩn bình thường của da và không gây hại cho một người khỏe mạnh. Tuy nhiên, tại các bệnh viện và viện dưỡng lão, chúng rất sợ hãi, và đây là nơi chúng xuất hiện lần đầu tiên. Nếu chúng lây nhiễm cho những bệnh nhân có hệ miễn dịch đã bị suy yếu, chúng có thể gây nhiễm trùng vết thương có mủ kéo dài, viêm của đường hô hấpmáu ngộ độc. Các bệnh nhân thường phải chịu đựng trong nhiều tháng, vết thương không chữa lành, và không điều trị dường như hoạt động.

Staphylococcus aureus cũng đóng một vai trò như tác nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. Nếu mầm bệnh nhân lên mạnh mẽ trong thực phẩm, cái gọi là độc tố ruột được hình thành, sau đó có thể dẫn đến các triệu chứng ngộ độc điển hình như ói mửabuồn nôn khi tiêu dùng.

Miễn dịch với kháng sinh: MRSA

Từ viết tắt MRSA là viết tắt của kháng methicillin Staphylococcus aureus - trong tiếng Anh đơn giản, chúng miễn nhiễm với nhiều loại kháng sinh như là penicillincephalosporin. Người ta ước tính rằng có khoảng 40,000 người bị nhiễm bệnh mỗi năm. Theo thông tin từ MRSA-net, một trong bốn Staphylococcus nhiễm trùng aureus là do MRSA. Trong khi một vài năm trước, chỉ có hai phần trăm Staphylococcus aureus ở Đức là đa kháng (MRSA), con số này hiện đã tăng lên 25%, theo báo cáo của MRSA-net trên trang web của mình.

Cho đến nay, nhiễm MRSA chủ yếu xảy ra ở các bệnh viện, nơi nó được truyền từ người sang người. Trong những năm gần đây, nhiều trường hợp nhiễm trùng do những người bên ngoài bệnh viện đăng ký đã được đăng ký. Đồng thời, rõ ràng MRSA cũng có thể xảy ra ở động vật và ngày càng tăng ở lợn. Tại Hoa Kỳ, tụ cầu vàng kháng methicillin đã lan rộng như một tác nhân gây bệnh của tuyến vú viêm ở phụ nữ đang cho con bú.

Liệu pháp và điều trị MRSA

Loại tụ cầu vàng này đặc biệt phổ biến khi viêm vú đi kèm với áp xe, theo kết quả của một nghiên cứu trên tạp chí Khoa sản và Phụ khoa (2008; 112: 533-537). Điều thú vị là hầu hết các bệnh nhiễm trùng ban đầu được điều trị bằng kháng sinh, không có hiệu quả chống lại MRSA. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, việc chữa khỏi bệnh đã đạt được khi điều trị. Hầu hết bệnh nhân có thể được xuất viện mà không có biến chứng. Không có thất bại của điều trị hoặc thậm chí tử vong của bệnh nhân trong mọi trường hợp.

Do đó, các bác sĩ cảnh báo không nên sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có tác dụng chống lại MRSA trong thời gian điều trị. Họ nói rằng việc làm rỗng tuyến vú thường xuyên bằng cách cho con bú hoặc bơm và liệu pháp điều trị có thể áp xe đặc biệt quan trọng để chữa bệnh thành công.