Xi-rô trẻ em Mucosolvan hòa tan chất nhầy

Đây là hoạt chất có trong nước ép trẻ em Mucosolvan.

Hoạt chất có trong nước ép trẻ em Mucosolvan là ambroxol. Điều này ban đầu xuất phát từ lá của bụi cây Adhatoda vasica. Một mặt hoạt chất làm lỏng chất nhầy đã lắng đọng trong đường hô hấp, mặt khác nước ép trẻ em Mucosolvan giúp loại bỏ chất tiết này nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, siro ho còn phục hồi màng bảo vệ niêm mạc đường hô hấp.

Nước ép trẻ em Mucosolvan được sử dụng khi nào?

Nước ép trẻ em Mucosolvan được sử dụng cho trẻ em và cả người lớn mắc bệnh về đường hô hấp trong đó sự hình thành và vận chuyển chất nhầy bị xáo trộn.

Tác dụng phụ của nước ép trẻ em Mucosolvan là gì?

Tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng Nước ép trẻ em Mucosolvan là rối loạn vị giác với cảm giác tê ở miệng và cổ họng hoặc buồn nôn.

Hiếm khi có thể phát ban da, nổi mề đay hoặc khô họng.

Rất hiếm khi xảy ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng biểu hiện bằng sưng đường hô hấp, tụt huyết áp, phản ứng da nghiêm trọng và khó thở. Phản ứng da nghiêm trọng liên quan đến cái chết của lớp trên của da cũng có thể xảy ra (ví dụ: hội chứng Stevens-Johnson).

Các tác dụng phụ rất hiếm gặp khác bao gồm táo bón, tăng tiết nước bọt, sổ mũi và khó tiểu.

Nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc các triệu chứng không được đề cập ở trên, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng nước ép trẻ em Mucosolvan

Thuốc là dung dịch uống được dùng độc lập hoặc trong bữa ăn.

Liều lượng nước ép trẻ em Mucosolvan thích hợp tùy thuộc vào độ tuổi của người mắc bệnh:

  • Trẻ em dưới hai tuổi uống 1.25 ml dung dịch hai lần một ngày
  • Trẻ em từ sáu đến mười hai tuổi sử dụng nước ép trẻ em Mucosolvan hai đến ba lần một ngày, mỗi lần 2.5 ml.
  • Thanh thiếu niên và người lớn uống 5 ml dung dịch ba lần một ngày trong hai đến ba ngày đầu tiên và nên dùng 10 ml mỗi ngày trong liệu trình tiếp theo. Ở nhóm này, có thể tăng liều lên 20 ml mỗi ngày.

Nếu sau bốn đến năm ngày tình trạng sức khỏe vẫn như cũ hoặc xấu đi, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Chống chỉ định

Không được uống nước ép trẻ em Mucosolvan trong trường hợp không dung nạp với hoạt chất hoặc các thành phần khác của thuốc.

Những bệnh nhân có chức năng gan và thận bị hạn chế hoặc bị chứng không dung nạp histamine hoặc đường nên được bác sĩ điều chỉnh liều lượng Nước ép trẻ em Mucosolvan. Điều tương tự cũng áp dụng cho những bệnh nhân bị rối loạn bài tiết trong ống phế quản.

Mang thai và cho con bú

Mẹ không nên uống nước ép trẻ em Mucosolvan khi mang thai. Đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ nên tránh dùng thuốc. Nước ép trẻ em Mucosolvan cũng không được khuyên dùng ngay trước khi sinh vì nó có tác dụng ức chế chuyển dạ.

Trong các nghiên cứu trên động vật, người ta phát hiện ra rằng các thành phần của nước trái cây Mucosolvan dành cho trẻ sơ sinh truyền vào sữa mẹ và do đó có thể được truyền sang trẻ sơ sinh. Vì vậy, nên ngừng cho con bú sớm ngay khi cần dùng thuốc ho.

Quá liều

Dấu hiệu của việc dùng quá nhiều nước ép trẻ sơ sinh Mucosolvan là tác dụng phụ nghiêm trọng. Trong trường hợp này, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để bắt đầu điều trị các triệu chứng.

Cách lấy nước ép trẻ em Mucosolvan

Nước ép trẻ em Mucosolvan có thể được mua không cần kê đơn tại các hiệu thuốc.

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF).