Con tôi đang ở bệnh viện

Các bệnh viện nhi muốn tạo điều kiện dễ dàng nhất có thể cho trẻ nhỏ thích nghi với môi trường nước ngoài. Nhân viên điều dưỡng không chỉ được đào tạo đặc biệt về mặt y tế mà còn phải đáp ứng các nhu cầu và vấn đề đặc biệt của công việc nhỏ của họ. Thông thường, có sách hướng dẫn dành cho phụ huynh trong phường, trong đó mô tả chi tiết về sinh hoạt hàng ngày của phường.

Mẹo: Đừng ngại tiếp cận nhân viên và bày tỏ những thắc mắc hoặc mong muốn của bạn về con bạn.

Đừng để con bạn một mình!

Điều đặc biệt quan trọng là không được để trẻ một mình trong bệnh viện. Mẹ, bố hoặc người chăm sóc thân thiết khác nên ở gần con thường xuyên nhất có thể.

Trong khi đó, các phòng khám tính đến nhận thức rằng trẻ em thực sự phải chịu sự mất mát khi phải xa cha mẹ. Đối với một số trẻ, sự chia ly thậm chí có thể gây tổn thương.

Con bạn sợ gì ở bệnh viện

Đồng thời nói với con bạn rằng bạn sẽ ở bên con và không để con một mình. Tất nhiên điều này phải đúng. Nếu bạn đi xa (phải), hãy nói chính xác khi nào bạn sẽ quay lại và kiên trì thực hiện. Thay vì nói rằng bạn sẽ quay lại muộn hơn một chút, ngay cả khi bạn có thể đến đó sớm hơn thì ngược lại. Trẻ em cần có cảm giác ổn định, đặc biệt là trong hoàn cảnh bệnh viện.

Đừng nói chuyện với bác sĩ trước mặt trẻ; người đó có thể cảm thấy bị bỏ rơi. Hãy đưa nó vào cuộc trò chuyện và đừng che giấu điều gì sẽ xảy ra. Nếu việc kiểm tra sẽ gây tổn thương, hãy chuẩn bị cho trẻ về việc đó và không bao giờ nói ngược lại. Điều này sẽ khiến trẻ mất niềm tin vào cha mẹ.

Làm thế nào để con bạn cảm thấy thoải mái

Mang theo những đồ vật quen thuộc bên mình: Với chú gấu bông yêu thích, núm vú giả yêu thích và chiếc gối yêu thích, con bạn sẽ làm quen với không khí xa lạ tốt hơn rất nhiều.

” Thăm những đứa trẻ khác: Nếu con bạn đi học mẫu giáo hoặc tiểu học, bạn có thể tìm hiểu xem những đứa trẻ khác có được phép đến thăm hay không. Một số bệnh viện có “ngày trẻ em” đặc biệt cho mục đích này. Bọn trẻ được dẫn đi xung quanh và bạn được cho biết cảm giác ở trong bệnh viện như thế nào. Trẻ thường trở nên bình tĩnh hơn khi từng ở một nơi trước đó và có được cảm giác được kiểm soát và an toàn.

Thông tin tác giả và nguồn