Chèn ép rễ dây thần kinh cột sống cổ | Vật lý trị liệu chèn ép rễ thần kinh ở cột sống thắt lưng

Chèn ép rễ thần kinh ở cột sống cổ

Rễ thần kinh sự nén thường xuyên ở cột sống cổ hơn là ở cột sống ngực nhưng ít gặp hơn ở cột sống thắt lưng. Ở đây cũng vậy, sự nhô ra của mô đĩa đệm hoặc thay đổi khớp trong đốt sống khớp có thể là những nguyên nhân có thể. Không giống như ở cột sống thắt lưng, sự chèn ép của dây thần kinh cột sống được biểu hiện ở đây bằng bức xạ vào da (vùng da đặc biệt bên trong của dây thần kinh) và myotomes (cơ đặc biệt bên trong của dây thần kinh) của chi trên.

Rễ thần kinh nén thường đi kèm với trở lại cục bộ và cổ đau và gây căng thẳng ở vai-cơ cổ. Liệu pháp tương tự như rễ thần kinh chèn ép ở cột sống thắt lưng. Các bài tập điều chỉnh và ổn định tư thế nhằm giải phóng rễ thần kinh bị nén, đồng thời thư giãn và đau-kỹ thuật điều trị có thể làm giảm cơn đau cấp tính. Trong trường hợp có các triệu chứng thất bại, các cơ bị ảnh hưởng phải được luyện tập sau khi nén để tránh tổn thương do hậu quả.

Tổng kết

In nén rễ thần kinh, sự co thắt cơ học của dây thần kinh cột sống dẫn đến sự thiếu hụt vận động và cảm giác trong vùng cung cấp tương ứng của dây thần kinh. Những khu vực này được gọi là myotoma hoặc da liễu, vì chúng có thể được chỉ định cho một phân đoạn cụ thể. Trong điều trị, bước đầu tiên là tìm và loại bỏ nguyên nhân gây chèn ép, sau đó là điều trị vật lý trị liệu hoặc các bài tập của bệnh nhân.

Nén rễ thần kinh thường xảy ra ở thắt lưng và cột sống cổ, hiếm khi chỉ ở BWS. Rễ thần kinh chỉ chứa các sợi thần kinh chịu trách nhiệm về một đoạn cụ thể. Trong quá trình của thủ thuật, dây thần kinh cột sống tạo thành một đám rối thần kinh với cột sống khác dây thần kinh.

Từ đám rối này, ngoại vi dây thần kinh nổi lên, mang các sợi thần kinh từ các đoạn khác nhau. Nếu rễ thần kinh bị co thắt, chỉ các sợi thần kinh của một đoạn bị ảnh hưởng cụ thể và các triệu chứng điển hình của thất bại xảy ra. Ví dụ, dây thần kinh xuất hiện từ đoạn cột sống thắt lưng thứ 4 cung cấp một vùng da đặc biệt (da liễu) và một tỷ lệ đặc biệt của các sợi cơ (myotome).

Do sự chèn ép của rễ thần kinh L4, đau, nhạy cảm hoặc thiếu động cơ có thể xảy ra trong chính xác những lĩnh vực này. Điều này rất quan trọng đối với chẩn đoán. A nén rễ thần kinh cũng có thể xảy ra tùy thuộc vào chuyển động. Ví dụ, khi lưng bị cong, cơn đau có thể bắn vào Chân.