Chèn ép rễ dây thần kinh cột sống cổ | Vật lý trị liệu để chèn ép rễ thần kinh ở cột sống ngực

Chèn ép rễ thần kinh ở cột sống cổ

Ở khu vực cột sống cổ, rễ thần kinh nén dẫn đến co thắt và nén trực tiếp tủy sống (myelon). Điều này làm giảm máu chảy trong bị ảnh hưởng tủy sống khu vực và làm hỏng nó (bệnh lý tủy). Đau bức xạ vào cánh tay xảy ra.

Hơn nữa, dáng đi không an toàn, liệt tay và / hoặc chân cũng như các chứng liệt, chủ yếu ở tay, cũng gặp phải. Giảm bớt phản xạ trong vòng tay và tăng lên Chân phản xạ thường xuyên xảy ra. Rối loạn tiềm năng hoặc bàng quangtrực tràng các rối loạn theo sau như các triệu chứng muộn.

Cái gọi là da liễu (vùng da) và cơ xác định, chỉ được cung cấp bởi một cặp cột sống dây thần kinh, được coi là điểm tham chiếu để xác định vị trí tổn thương của cột sống ở độ cao nào. Ví dụ, tổn thương các rễ thần kinh ở khu vực đốt sống cổ 5 và 6 có nghĩa là cánh tay không thể uốn cong được nữa. Hơn nữa, dị cảm xảy ra ở bờ ngoài của cơ bắp tay.

Một bài kiểm tra phản xạ của gân bắp tay có thể phục vụ như một xác nhận bổ sung của chẩn đoán. Khi điều trị rễ thần kinh nén ở cột sống cổ, đau cứu trợ là bước đầu tiên. Điều này có thể đạt được bằng cách tiêm thuốc gây tê cục bộ và thuốc chống viêm như corticosteroid. Sau đây, mục đích là để làm giảm cột sống cổ và ổn định cơ bắp. Các bài viết sau đây cũng có thể bạn quan tâm:

  • Dây thần kinh bị chèn ép ở cột sống cổ
  • Đau ở cột sống cổ
  • Trượt đĩa đệm cột sống cổ - Vật lý trị liệu
  • Vật lý trị liệu Bệnh lý tủy

Chèn ép rễ thần kinh ở cột sống thắt lưng

A rễ thần kinh chèn ép ở cột sống thắt lưng là bệnh lý rễ thường gặp nhất, chiếm khoảng 90%. Điều này là do sức căng đặc biệt trên các đốt sống thắt lưng khi nâng tải và chịu áp lực và tải trọng nén gây ra bởi các bước nhảy và những thứ tương tự. Chủ yếu bị ảnh hưởng là đốt sống LWK 4/5 (đốt sống thắt lưng) và LWK 5 / SWK 1 (đốt sống cùng).

Nếu nguyên nhân là thoát vị đĩa đệm, đau xảy ra ở phía trước, bên ngoài hoặc phía sau của Chân. Cơn đau do đó lan xuống chân. Trượt đốt sống (chứng thoái hoá xương) hoặc sự phân hủy thoái hóa của xương và xương sụn (thoái hóa xương khớp) cũng có thể chèn ép các rễ thần kinh ở cột sống thắt lưng.

Chứng loãng xương thường được quan sát thấy ở các vận động viên, những người tạo ra tải trọng lớn lên cột sống thắt lưng trong quá trình luyện tập của họ. Ví dụ như những người tập gym, bướm vận động viên bơi lội hoặc thể hình. Các thân đốt sống trở nên hình nêm do chịu tải trọng cao ở vùng cột sống thắt lưng và do đó có xu hướng trượt về phía trước (bụng).