Liệu pháp mới | Viêm đa khớp

Liệu pháp mới

Không có liệu pháp mới để điều trị viêm đa khớp vẫn chưa được xuất bản. Hiện tại, các nỗ lực đang được thực hiện để giảm viêm đến mức tối thiểu thông qua liệu pháp cơ bản, được thực hiện bằng cách tăng liều lượng thuốc hoặc thay đổi thuốc. Một nghiên cứu hiện đang cố gắng sử dụng các tế bào miễn dịch của những người bị ảnh hưởng để phòng vệ. Các tế bào miễn dịch này sớm nhận ra kẻ xâm lược và nên bắt đầu một cuộc tấn công chống lại hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, cho đến nay, phương pháp này chỉ có thể ngăn chặn các phản ứng viêm.

Chữa lành tự nhiên

Do tác dụng phụ mạnh của điều trị bằng thuốc, nhiều bệnh nhân sử dụng "phương pháp chữa bệnh" tự nhiên. Đây thường là sự hợp tác với một học viên thay thế. Dựa trên lịch sử chi tiết và máu kiểm tra, các học viên tìm ra các chất còn thiếu trong cơ thể.

Trong hầu hết các trường hợp, các biện pháp khắc phục vi lượng đồng căn được quy định để điều chỉnh sự mất cân bằng. Muối Schüssler hoặc canxi or magiê Các chất nền có trong viên sủi bọt được kết hợp theo một cách sắp xếp cụ thể để đạt được hiệu quả mong muốn. Sự thiếu hụt vitamin C cũng có thể được bù đắp bằng cách bổ sung. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm việc cùng với một chuyên gia hoặc bác sĩ thay thế và không được tự ý thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Ngoài chế độ ăn uống bổ sung, khỏe mạnh chế độ ăn uống rất quan trọng để cải thiện các triệu chứng.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm đa khớp. Quyết định là axit arachidonic thúc đẩy viêm, chủ yếu được tìm thấy trong bất kỳ thực phẩm béo nào, chẳng hạn như thịt, trứng và một số sản phẩm từ sữa. Thực phẩm thực vật, cá và các sản phẩm từ sữa ít béo không chứa axit hoặc được hỗ trợ tích cực bởi rất nhiều axit béo omega-3.

Nên thay thế các loại thực phẩm như bơ, kem, trứng, xúc xích giàu chất béo và pho mát bằng nhiều rau và trái cây. Giảm các món thịt xuống 2 lần mỗi tuần và bao gồm 2 món cá. Khi nấu ăn, nên sử dụng các loại dầu giàu omega-3, chủ yếu có trong dầu hạt cải dầu hoặc dầu óc chó.

Là một món ăn nhẹ, các loại hạt nói chung là một lựa chọn tốt; chúng rất giàu axit béo có giá trị và vitamin.Yoghurt, quark và sữa ít béo cũng rất lành mạnh và cung cấp thêm canxi. Uống nhiều và tránh đồ uống có cồn và thuốc lá có tác động tích cực đến toàn bộ cơ thể. Nói chung, viêm đa khớp không thể chữa khỏi, nhưng nó có thể bị ảnh hưởng tích cực bởi một người khỏe mạnh chế độ ăn uống.

Bàn tay và các ngón tay đặc biệt bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm đa khớp. Do các quá trình viêm tái phát, lâu dài trong màng hoạt dịch, làm cứng xương của nhỏ khớp xảy ra. Sự cứng lại này có thể nhìn thấy được, ngoài việc đau các triệu chứng, thông qua các ngón tay và bàn tay bị cong.

Bệnh nhân bị viêm đa khớp không có khả năng vận động tốt, vì các ngón tay không thể cử động được hoàn toàn. Ngoài ra, sức mạnh ở bàn tay và các ngón tay bị suy giảm. Do bị cong, những thứ như bút hoặc thẻ không còn có thể giữ được và thường xuyên gây ra các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Tình trạng bàn tay bị cong được phân thành các mức độ nặng nhẹ khác nhau (1-4). Một nhà trị liệu nghề nghiệp giúp cải thiện tình trạng thiếu các kỹ năng vận động tốt. Làm việc với bi, đá hoặc tương tự sẽ kích thích hệ thống giác quan và cải thiện máu vòng tuần hoàn. Nói chung, vật lý trị liệu có thể được thực hiện bằng lạnh hoặc nóng, để kích thích máu tuần hoàn và nhất là khi trời ấm, các ngón tay có thể cử động tốt hơn. Bồn tắm bằng dầu hỏa đặc biệt phổ biến với thấp khớp bệnh nhân.