Nidation: Chức năng, Nhiệm vụ, Vai trò & Bệnh tật

Nidation đề cập đến việc cấy trứng đã thụ tinh vào lớp niêm mạc của tử cung. Điều này tiếp tục phát triển thành nhau thai để nuôi dưỡng trứng sau khi chín. Kể từ thời điểm thai nghén, người phụ nữ được coi là có thai.

Nidation là gì?

Nidation đề cập đến việc cấy trứng đã thụ tinh vào lớp niêm mạc của tử cung. Quá trình thụ tinh xảy ra khi trứng di chuyển từ buồng trứng đến tử cung, thường xảy ra ở ống dẫn trứng. Hiện tượng thụ tinh muộn vẫn có thể xảy ra sau khi trứng đã được nhận vào tử cung. Trong quá trình trưởng thành của trứng, màng nhầy của tử cung đã dày lên, chuẩn bị cho quá trình thụ tinh. Đủ dày niêm mạc là một điều kiện tiên quyết cho nidation. Quả trứng lớn hơn nhiều so với tinh trùng vì phải một lúc nữa nó mới có thể tự kiếm ăn được. Sau khi thụ tinh, các nguồn tài nguyên của nó gần như đã được sử dụng hết, nhưng hiện tại nó cần năng lượng cho các lần phân chia tế bào sắp tới. Nó nhận được điều này thông qua nidation, kết nối nó với hệ thống cung cấp của cơ thể người phụ nữ. Vì mục đích này, trứng nằm trên bề mặt của tử cung niêm mạc và được hấp thụ và bao bọc bởi nó. Màng nhầy hình thành máu tàu việc này dẫn đến trứng đã thụ tinh để cung cấp cho nó các chất dinh dưỡng hòa tan. Theo cách này, nhờ vào nidation, nó có thể tiếp tục sống mặc dù nguồn năng lượng của chính nó đã cạn kiệt. Sau quá trình sinh nở đã diễn ra, người phụ nữ được coi là đang mang thai vì bây giờ phôi phát triển và trong hầu hết các trường hợp, trứng không chết.

Chức năng và nhiệm vụ

Một quả trứng chỉ có thể tự duy trì trong thời gian dài khi nó di chuyển từ buồng trứng đến tử cung. Nếu nó không được thụ tinh, nó sẽ chết vì nó không còn năng lượng hoặc công dụng. Mặt khác, một quả trứng được thụ tinh phải trải qua một số quá trình phân chia tế bào và phát triển từ một tế bào thành toàn bộ phôi với vô số ô. Nó không thể thực hiện được điều này với các nguồn năng lượng của chính nó, vốn gần như cạn kiệt, và tinh trùng cũng không thể cung cấp năng lượng mà nó cần. Thứ nó cần là năng lượng từ cơ thể mẹ. Do đó, nội mạc tử cung nhằm mục đích tạo ra nidation, bởi vì mô này có khả năng hình thành một cơ quan cung cấp chỉ phát triển trong mang thai: Các nhau thai. Sau khi nidation, các mô niêm mạc hiện có tập trung lại một chỗ và hình thành máu tàu để cung cấp trứng. Các nhau thai, bắt đầu phát triển ngay sau khi nidation, cung cấp phôi trong chín tháng và sau đó là đổ luc sinh thanh. Bước đầu tiên trong quá trình phát triển của nhau thai là quá trình chín. Đồng thời, nidation có nghĩa là sự thay đổi nội tiết tố cân bằng, vì cơ thể hiện nhận ra rằng trứng đã được thụ tinh và mang thai tồn tại. Ngay sau khi trứng chín thành công, các dấu hiệu vật lý đầu tiên của mang thai xảy ra.

Bệnh tật

Bản thân Nidation là một quá trình tương đối đơn giản, tự nó xảy ra mà không có lỗi trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, lớp niêm mạc của tử cung có thể không đủ dày để tạo ổ và nó có thể bị hỏng vì điều này. Các vấn đề khác với niêm mạc tử cung, chẳng hạn như -viêm nội mạc tử cung, cũng có khả năng ngăn ngừa sự chín muồi và do đó mang thai. Thông thường, những khó khăn như vậy có nguyên nhân nội tiết tố hoặc các bệnh như -viêm nội mạc tử cung, liên quan đến những thay đổi trong kết cấu màng nhầy và lây lan. Vì quá trình sinh nở thường không thể diễn ra nên những phụ nữ bị ảnh hưởng không thể mang thai nếu không có sự trợ giúp. Ngay cả những phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh cũng có thể phát triển cái gọi là thai ngoài tử cung, được liên kết với nidation. Trong trường hợp này, trứng không làm tổ ở niêm mạc tử cung như dự định mà vẫn nằm trong ống dẫn trứng sau khi thụ tinh hoặc phát triển ở nơi khác trong ổ bụng ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung có thể nguy hiểm vì trứng thường chết và tiết ra chất độc có thể nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Có một mối đe dọa của máu ngộ độc nếu phát hiện quá muộn. Cực kỳ hiếm là sự chín bên ngoài tử cung, từ đó phôi thai hình thành. Trong những trường hợp này, em bé thực sự phát triển trong bụng người mẹ. Trong một số trường hợp nhất định và với sự giám sát y tế liên tục, một em bé như vậy có thể được mang thai đủ tháng, nhưng không được sinh ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên, một ổ khuyết tật như vậy gây ra một sức khỏe rủi ro cho người mẹ, kể từ khi Nội tạng không có bảo vệ từ em bé. Em bé có được sinh ra khỏe mạnh hay không cũng không được đảm bảo. Trong trường hợp phân chia tế bào bị lỗi sau khi trứng chín, trứng đã được thụ tinh sẽ bị cơ thể người phụ nữ từ chối và đào thải ra ngoài dưới dạng xuất huyết - đôi khi không được chú ý. Nếu đứa trẻ có thể sống được, cái thai sẽ vẫn còn sau khi chết, nhưng đứa trẻ sau đó sẽ bị khuyết tật sinh ra.