Không tắm vòi hoa sen với mặc quần áo vết thương?

Như thể một người sẽ không cảm thấy gì ngoài cảm giác khỏe ngay sau khi phẫu thuật, một người cũng nhận được lệnh cấm tắm nghiêm ngặt từ bác sĩ trên đường về nhà, để bảo vệ vết sẹo mới. Điều này là do băng vết thương thông thường không thấm nước. Tùy thuộc vào phần bị ảnh hưởng của cơ thể, người ta thậm chí có thể làm với một túi nhựa hoặc giấy bạc để bảo vệ vết thương trong quá trình vệ sinh cá nhân.

Thạch cao tắm thay cho băng vết thương

Nhưng biến thể này rất cồng kềnh và không phải lúc nào cũng khả thi. Vì một trong những quy tắc ứng xử hàng đầu để băng vết thương là nghiêm cấm tiếp xúc với nước, biện pháp thay thế cho bệnh nhân là thay băng vết thương trong quá trình tắm bằng vòi hoa sen gọi là thạch cao.

Không giống như bình thường thạch cao, thạch cao vòi hoa sen hứa hẹn không thấm nước và do đó cung cấp khả năng bảo vệ vết thương đầy đủ, vì không vi khuẩn, mầm bệnh hoặc các hạt bụi bẩn khác có thể xâm nhập vào vết thương. Vòi hoa sen có nhiều kích cỡ khác nhau.

Vách ngăn phòng tắm: ứng dụng và ưu điểm

Vòi hoa sen thạch cao gây ấn tượng với một ứng dụng đơn giản và dễ xử lý hơn so với bảo vệ thông thường ở dạng giấy bạc. Ngoài ra, nó cũng dễ thấy hơn. Vì nó không thấm nước và giữ cho vết thương không có mầm bệnh, do đó, thạch cao vòi hoa sen có thể được sử dụng ngay cả khi bơi. Tuy nhiên, điều quan trọng là người bị ảnh hưởng da khu vực khô ráo và không có dầu mỡ hoặc các mảnh vụn khác khi bạn dán miếng dán vòi hoa sen.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng sau khi dán miếng dán vòi hoa sen, vết thương vẫn sạch sẽ trước khi băng vết thương lại. Khi được sử dụng đúng cách, băng cao su tắm không chỉ cung cấp cho bệnh nhân khả năng bảo vệ vết thương cao mà còn độc lập hơn và khả năng di chuyển cao hơn so với băng vết thương thông thường.

Trẻ em cũng không cần phải đến hồ bơi vào những ngày nắng nóng vì những vết thương và trầy xước nhẹ. Tuy nhiên, đừng để con cái của bạn tự bôi kem tắm - nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể không chống thấm nước, cuối cùng ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ vết thương.