Dinh dưỡng | Các bài tập cho chứng khô khớp các khía cạnh hiện có

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng một vai trò trong bất kỳ loại viêm khớp. Có một số loại thực phẩm được cho là có tác dụng gây viêm. Ví dụ, nên tránh thịt đỏ nếu có thể; quá nhiều đường cũng có thể gây hại cho khớp.

Axit-bazơ cân bằng cũng nên có ảnh hưởng. chế độ ăn uống cần được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và giúp đỡ. Nó chỉ phục vụ để hỗ trợ điều trị cổ điển của khía cạnh viêm khớp và có thể bổ sung, nhưng không thay thế hoàn toàn, điều trị bằng thuốc. Có những chuyên gia dinh dưỡng chuyên chăm sóc những bệnh nhân có vấn đề về khớp.

Các khía cạnh khớp

Cột sống của chúng ta có khía cạnh khớp ở hai bên thân đốt sống. Qua các khía cạnh khớp, chuyển động diễn ra giữa các đốt sống riêng lẻ. Một khớp mặt nằm giữa các quá trình ngang của hai đốt sống chồng lên nhau.

Giống như ở các khớp cực, các quá trình xương được bao phủ bởi một lớp khớp xương sụn và được bao bọc bởi một viên nang khớp. Thoái hóa khớp của các khớp khía cạnh dẫn đến giảm xương sụn chất lượng và khối lượng cho đến khi xương cọ xát trực tiếp lên nhau. Viên nang cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các quá trình viêm tái phát.

Điều này dẫn đến trở lại địa phương đau và căng thẳng ở khu vực bị ảnh hưởng. Khả năng vận động bị đau và hạn chế. Thực tế là cột sống dây thần kinh thoát ra qua các lỗ đĩa đệm giữa các quá trình ngang cũng có thể dẫn đến cái gọi là khiếu nại phân đoạn. Nếu các cấu trúc thần kinh bị kích thích bởi các chất gắn vào xương hoặc tình trạng viêm ở khớp mặt, đau hoặc các triệu chứng thất bại trong khu vực cung cấp của dây thần kinh có thể xảy ra. Tùy thuộc vào việc dây thần kinh vận động hay nhạy cảm, điều này có thể dẫn đến rối loạn cảm giác hoặc mất sức mạnh ở các cơ do dây thần kinh cung cấp.

Tổng kết

Khớp xương mặt là một bệnh phổ biến của cột sống. Nó dẫn đến sự hao mòn của các khớp đốt sống, có thể dẫn đến lưng đau, căng và đau lan tỏa, rối loạn nhạy cảm hoặc suy giảm khả năng vận động ở các chi. Việc điều trị được thực hiện bằng phương pháp vật lý trị liệu, trong số những thứ khác.

Người bệnh nên thường xuyên thực hiện các bài tập vận động, tăng cường và thư giãn tại nhà. Điều trị bằng thuốc bao gồm từ thuốc giảm đau đến tiêm CT hỗ trợ cortisone trực tiếp vào các khớp bị ảnh hưởng. Các quá trình viêm có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống.

Một sự thay đổi trong chế độ ăn uống có thể cải thiện các triệu chứng nhưng nên được tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Ngoài vật lý trị liệu, vật lý trị liệu (nhiệt, lạnh) hoặc trị liệu bằng điện cũng có thể hữu ích.