Rối loạn ám ảnh cưỡng chế: Định nghĩa, trị liệu, nguyên nhân

Cưỡng bức giặt giũ là gì?

Khi làm như vậy, họ luôn tuân theo một nghi thức rất cụ thể và tuân thủ một cách tỉ mỉ. Chỉ một sai lầm thôi cũng đủ để khơi dậy những suy nghĩ khó chịu một lần nữa – hành động cưỡng bức sau đó lại tiếp tục hoạt động.

Những người mắc chứng cưỡng bức tắm rửa nhận thức được rằng nỗi sợ hãi của họ đã bị phóng đại và do đó họ cảm thấy xấu hổ về hành vi cưỡng bức của mình. Một số rút lui khỏi bạn bè và gia đình.

Bạn có thể đọc thêm về nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế như cưỡng bức rửa mặt trong bài viết Rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Ở đó bạn cũng có thể đọc những gì có thể tự trợ giúp.

Quá sạch sẽ thường không tốt cho sức khỏe

Nỗi sợ hãi về vi khuẩn đang lan rộng. Thậm chí, nhiều người không có thói quen tắm rửa cũng cảm thấy khó chịu khi nghĩ đến vi khuẩn và đôi khi tự làm sạch và tắm rửa quá thường xuyên. Sự sạch sẽ thường gắn liền trực quan với sức khỏe.

Giặt cưỡng bức được xử lý như thế nào?

Điều quan trọng là những người mắc chứng nghiện giặt phải tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia. Bởi vì sự ép buộc hiếm khi có thể tự mình chinh phục được.

Nhà trị liệu sẽ đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình đối đầu với bệnh nhân cho đến khi họ có thể tự mình thực hiện các bài tập. Ngoài ra, các loại thuốc như thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) được sử dụng trong điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Nguyên nhân là gì?