OP | Các bài tập cho một tổn thương SLAP

OP

Các vết nứt nhỏ hơn cũng có thể được điều trị bằng các biện pháp bảo tồn như dùng thuốc và vật lý trị liệu. Một hoạt động chỉ cần thiết nếu các phát hiện được mở rộng hơn. Có khả năng soi khớp, không chỉ có thể được sử dụng để chẩn đoán Tổn thương SLAPmà còn để điều trị các vị trí vỡ bị ảnh hưởng.

Một máy ảnh được lắp vào khớp vai bằng một ống. Điều này giúp bác sĩ phẫu thuật dễ dàng đánh giá tuổi thọ bên trong của vai. Khi tổn thương được tìm thấy, nó có thể được đóng lại bằng kỹ thuật khâu. Nếu xương sụn hoặc các mảnh xương đã trở nên lỏng lẻo trong quá trình tổn thương và đang di chuyển trong khớp, chúng có thể được loại bỏ trong bất kỳ trường hợp nào.

Rách gân bắp tay

Sản phẩm cơ bắp tay có liên quan đến Tổn thương SLAP. Đây là một cơ hai khớp tạo ra sự uốn cong ở khuỷu tay và nhẹ sự dụ dổ và xoay nội tại vai. Người đầu tiên cái đầu là caput longum, chạy với gân của nó qua khớp vai và bắt nguồn từ lao tố supraglenoidale của xương bả vai.

Nhỏ cái đầu bao gồm nắp caput breve, bắt nguồn từ processus coracoideus và được gắn với caput longum với bán kính lao tố ở bán kính. Trong trường hợp của Tổn thương SLAP, Các gân bắp tay cũng có thể bị vỡ do vị trí giải phẫu của nó. Bạn sẽ tìm thấy thông tin toàn diện về vấn đề này và cách điều trị đứt gân cơ tay sau có thể có trong bài viết: Vật lý trị liệu sau khi đứt gân cơ nhị đầu

Rotator cuff rách

Bên cạnh các cơ bắp tay là các cơ của Rotator cuff xung quanh khớp vai. Các Rotator cuff được hình thành bởi bốn cơ nhỏ, giống như vòng lặp, đôi khi tạo ra chuyển động quay ra ngoài và vào trong ở vai. Ngoài các gân bắp tay, Các Rotator cuff cũng có thể bị thương, vì nó bảo vệ vai khi có ngoại lực tác động. Bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập thông tin đầy đủ về chủ đề “Đứt dây quấn rôto” trên các trang sau:

  • Rotator cuff rách
  • Đau / triệu chứng đứt dây quấn cổ tay quay