OP | Vật lý trị liệu cho chứng vẹo cổ

OP

Trong trường hợp tật vẹo cổ kháng trị liệu ở trẻ em, quyết định phẫu thuật chậm nhất là khi trẻ 6 tuổi. Nếu nguyên nhân là do cơ sternocleidomastoid, nó bị cắt ở gốc của xương quai xanh để giải phóng sự căng cơ trên cột sống cổ. Bất động trong vài tuần sau đó được chỉ định.

Vật lý trị liệu ổn định nên tuân theo. Nguyên nhân chỉnh hình thường có thể được điều trị tốt bằng phẫu thuật. Trong trường hợp co giật thần kinh, việc giảm độ sâu của dây thần kinh bị ảnh hưởng có thể hữu ích.

Trong trường hợp này, dây thần kinh bị xơ cứng hoặc cắt đứt để hoạt động quá mức của nó không còn có thể gây ra chứng vẹo cổ. Thao tác này chỉ được thực hiện khi điều trị bằng Botox không có tác dụng. Các chủ đề sau đây cũng có thể được bạn quan tâm:

  • Vật lý trị liệu để chèn ép rễ thần kinh
  • Dây thần kinh bị chèn ép ở cột sống cổ - ảnh hưởng

Botox

Botox (botulinum toxin A) là một loại enzym hoạt động trên khớp thần kinh chịu trách nhiệm cho việc kích hoạt các cơ. Cơ bắp có thể được thư giãn bằng ứng dụng có liều lượng, nhắm mục tiêu. Việc sử dụng chất độc thần kinh luôn phải được định lượng chính xác và theo dõi thường xuyên, nhưng trong trường hợp bệnh liệt cứng Torticollis, nó có thể cải thiện các triệu chứng trong khoảng thời gian khoảng 3 tháng. Vấn đề với việc điều trị lâu dài bằng Botox là cơ thể bắt đầu phản ứng miễn dịch chống lại enzym ngoại lai và kháng thể có thể được hình thành. Ứng dụng sau đó không còn khả thi.

Tổng kết

Chứng co cứng cổ chân có thể do nhiều yếu tố gây ra. Nó thường do rối loạn thần kinh gây ra và có thể được điều trị bảo tồn, bằng thuốc, ví dụ như Botox, hoặc phẫu thuật bằng cách khử độc tố. Nó xảy ra thường xuyên hơn ở tuổi trưởng thành.

Tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh có thể do lý do chỉnh hình hoặc do chấn thương cơ ức đòn chũm. Rút ngắn có thể xảy ra. Vật lý trị liệu chuyên sâu và giường nên được bắt đầu sớm để chống lại các tác động muộn. Đặc biệt trong trường hợp vẹo cổ do hội chứng cột sống cổ cấp tính, các bài tập vận động và thư giãn cũng như chườm nóng có thể giúp giảm đau.