Osgood bệnh slatter | Vật lý trị liệu cho Hội chứng Mẹo Patellar

Osgood bệnh slatter

Bệnh Osgood Schlatter cũng có thể dẫn đến các vấn đề hội chứng đầu ngón tay. Điều này được gọi là Ostenonecrosis, có nghĩa là mô xương ở giai đoạn chuyển tiếp giữa đầu gốicái đầu của xương chày chết đi. Điều này dẫn đến kích ứng đầu của gân sao ở đầu gối.

Vì bệnh Osgood Schlatter thường xảy ra ở những người trẻ trong độ tuổi từ 10-14 tuổi, nó còn được gọi là bệnh vị thành niên thoái hóa xương khớp. Các triệu chứng đau và hạn chế vận động, đặc biệt là sau khi gắng sức, là đặc điểm của bệnh. Trong giai đoạn nâng cao, điều này đau cũng có thể xảy ra khi nghỉ ngơi.

Nguyên nhân chính xác cho sự phát triển của bệnh Osgood Schlatter không được biết. Người ta nghi ngờ rằng có mối liên hệ giữa việc gắng sức quá mức, thừa cân và thói quen ăn uống kém, cũng như các bệnh trước đây. Bệnh Osgood Schlatter có thể được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu.

Các phương pháp như đơn vị TENS (kích thích thần kinh điện) và phương pháp áp lạnh (liệu pháp lạnh) thường được sử dụng. Tập luyện tăng cường sức mạnh và chuyển động cũng có thể được thực hiện. Mục tiêu chính là giảm đau.

Vì mục đích này, có thể dùng thuốc giảm đau và chống viêm. Phẫu thuật hiếm khi cần thiết trong bệnh Osgood Schlatter. Các bài tập giảm đau có thể tham khảo tại đây: Các bài tập cho bệnh Osgood Schlatter hoặc vật lý trị liệu cho bệnh Osgood Schlatter

Tổng kết

Nhìn chung, hội chứng đầu ngón tay là một bệnh kéo dài do quá trình chuyển hóa của gân diễn ra chậm, điều đặc biệt quan trọng là không nên vận động thể thao để tránh gân bị quá tải. Nếu vấn đề được nhận ra kịp thời, có thể đạt được một quá trình chữa bệnh tốt với sự trợ giúp của nhiều hình thức trị liệu và kết hợp. Điều quan trọng là những người bị ảnh hưởng phải nhận thức được nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của hội chứng gân sao trong tương lai và tránh nó hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để làm thuyên giảm gân sao. Việc thực hiện đều đặn các bài tập đã học trong các buổi vật lý trị liệu có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai