U xương: Nguyên nhân

Sinh bệnh học (phát triển bệnh)

Osteosarcoma là một trong những khối u dạng trứng của xương. Nó phát sinh từ các tế bào gốc trung mô (mesenchyme = một phần của phôi mô liên kết) và có thể phân biệt thành nhiều dạng khác nhau: khối u tạo xương (nguyên bào xương), xương sụn- khối u hình thành (chondroblastic), khối u mô liên kết (nguyên bào sợi), và những khối u khác. Một tính năng đặc trưng của osteosarcoma là các tế bào của nó tạo thành osteoid (chất nền mềm, chưa được khoáng hóa (chất nền) của mô xương / "xương chưa trưởng thành").

Căn nguyên (nguyên nhân)

Nguyên nhân chính xác của osteosarcoma vẫn chưa rõ ràng. Trẻ em và thanh thiếu niên với bệnh di truyền như là Bệnh Paget (một bệnh của hệ thống xương liên quan đến việc tái tạo xương) có nhiều khả năng phát triển bệnh u xương.

Nguyên nhân tiểu sử

 • Gánh nặng di truyền
  • Bệnh di truyền (u xương thứ phát).
   • Song phương u nguyên bào võng mạc - ung thư ác tính của mắt.
   • Hội chứng Bloom (BLM) - rối loạn hiếm gặp; các triệu chứng: tăng nguy cơ khối u đặc biệt. cho bệnh bạch cầu (máu ung thư) và khối u rắn, nhạy cảm ánh sáng, bất thường về sắc tố, rối loạn khả năng sinh sản, rối loạn tăng trưởng.
   • Hội chứng Li-Fraumeni - bệnh di truyền trội trên autosomal dẫn đến nhiều khối u (bao gồm cả u tế bào hình sao).

Các nguyên nhân liên quan đến bệnh (u xương thứ phát).

 • Loạn sản sợi (từ đồng nghĩa: Jaffe-Lichtenstein) - Bệnh hệ thống của bộ xương bắt đầu từ thời thơ ấu và có thể chỉ ảnh hưởng đến một xương (đơn xương) hoặc nhiều xương (polyostotic). Do xơ hóa tủy (tăng sinh bệnh lý của mô liên kết) và bệnh xốp (xốp-xốp, tái tạo mô xương bệnh lý) của compacta (lớp rìa ngoài của xương), bị ảnh hưởng xương mất khả năng chịu tải; xảy ra lẻ tẻ.
 • Đa u xương (MO) - nhiều xương mọc ra (u xương) của cá thể dài xương phủ bằng xương sụn.
 • Bệnh Paget (từ đồng nghĩa: bệnh Paget của xương) - bệnh của hệ thống xương với sự tái tạo xương.
 • Osteonecrosis (BẬT; xương hoại tử; nhồi máu xương thông thường) - do các nguyên nhân khác nhau mà không có sự hiện diện của nhiễm trùng (vô trùng).
 • Viêm xương tủy sống - viêm xương cấp tính hoặc mãn tính và tủy xương, thường là do nhiễm vi khuẩn; kết hợp giữa viêm xương và viêm tủy (tủy xương /tủy sống).

Phơi nhiễm phóng xạ

Tia X

Liệu pháp khối u

U xương phổ biến hơn ở những người đã trải qua hóa trị và / hoặc radiatio (bức xạ điều trị) trong thời thơ ấu do một bệnh khối u khác. Các liệu pháp điều trị khối u tích cực làm thay đổi bộ gen (vật chất di truyền) của nguyên bào xương.