Các nguyên nhân khác của bệnh viêm đa dây thần kinh | Nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh

Các nguyên nhân khác của bệnh viêm đa dây thần kinh

Nguyên nhân khác của -bệnh đa dây thần kinh có thể là các bệnh chuyển hóa, các tác động độc hại do di truyền hoặc các tác nhân gây bệnh do truyền nhiễm, cũng như các bệnh truyền nhiễm khác. Ở các nước đang phát triển, bệnh phong là một nguyên nhân phổ biến của -bệnh đa dây thần kinh ngoài những điều đã đề cập ở trên suy dinh dưỡng. Ở các vĩ độ của chúng ta, nếu nguyên nhân của PNP không được xác định, thì nhiễm HIV hoặc một căn bệnh nguy hiểm cũng cần được làm rõ.

Một nguyên nhân không phổ biến cho một đôi khi nghiêm trọng -bệnh đa dây thần kinh là cái gọi là PNP Bệnh hiểm nghèo (CIP). Sau khi được chăm sóc y tế tích cực trong thời gian dài, chẳng hạn như hô hấp nhân tạo, một PNP nặng có thể xảy ra do những trường hợp không rõ ràng. Bệnh nhân đôi khi có thể có biểu hiện liệt tứ chi hoàn toàn (liệt vận động tay, chân).

PNP được điều trị bằng vật lý trị liệu, trị liệu bằng điện và các biện pháp đi kèm khác. Tình trạng thuyên giảm tự phát nhưng chậm sau khi hoàn thành chăm sóc đặc biệt là phổ biến.