Đau do cột sống cổ

Cột sống cổ (cột sống cổ) là phần xương sống của chúng ta có hình dạng và linh hoạt nhất. Các vấn đề của cột sống cổ có thể xảy ra do sự căng thẳng không chính xác hoặc quá mức. Chúng có thể tự biểu hiện thành các triệu chứng khác nhau.

Bản thân cột sống cổ có thể gây ra đau, cơ xung quanh ở vai-cổ khu vực có thể căng thẳng và các hướng di chuyển có thể bị hạn chế. Tùy thuộc vào vị trí chính xác và các cấu trúc liên quan, các vấn đề ở cột sống cổ thường cũng có thể dẫn đến các vấn đề ở các bộ phận khác của cơ thể. Các triệu chứng thường xuyên đang tỏa ra đau hoặc mất cảm giác ở chi trên, mất sức ở chi trên, nhưng cũng có thể đau đầu, chóng mặt và rối loạn thị giác cũng như ù tai có thể do các vấn đề ở cột sống cổ gây ra. Ngay cả vấn đề với khớp thái dương hàm, được kết nối chặt chẽ về mặt chức năng với cột sống cổ, có thể do nó gây ra. Cột sống cổ ảnh hưởng đến toàn bộ cột sống, do đó, các phần khác cũng có thể bị ảnh hưởng về tĩnh và chức năng của chúng do các vấn đề ở cột sống cổ.

Chóng mặt qua cột sống cổ

Cột sống cổ của chúng ta được hình thành bởi 7 đốt sống cổ. Một mặt, chúng chứa ống tủy sống, trong đó tủy sống với các đường dây thần kinh của chúng ta chạy và mặt khác, có một lỗ ở bên phải và bên trái trong mỗi đường, trong đó một lỗ quan trọng động mạch cung cấp não (A. đốt sống) tăng lên. Những lỗ này (Foramina transversaria) tạo thành một kênh trong đó động mạch có thể di chuyển đến não.

Nếu có vấn đề với cột sống cổ, kênh này có thể bị thu hẹp để động mạch có thể bị mắc kẹt, đặc biệt là khi cái đầu được xoay. Sự thắt chặt này gây ra các phần nhất định của não được cung cấp ít hơn với máu trong một thời gian ngắn. Chúng bao gồm các phần như tiểu cầu, thùy chẩm (thùy chẩm) và các bộ phận của thùy thái dương, nhưng thân não của chúng ta cũng được cung cấp bởi các nhánh của Động mạch sống.

Ý thức của chúng tôi về cân bằng được kiểm soát bởi các khu vực của những khu vực này, trong số những khu vực khác. Thiếu nguồn cung cấp trong thời gian ngắn có thể dẫn đến chóng mặt. Đây hầu hết là những nguyên nhân thoái hóa.

Một chấn thương ảnh hưởng đến cột sống cổ cũng có thể dẫn đến chóng mặt. Ví dụ về điều này là Whiplash thương tích. Thường là sự thay đổi vị trí của alto (thứ nhất xương sống cổ tử cung) là nguyên nhân của chóng mặt.

Ngắn của chúng tôi cái đầucổ cơ bắp chứa các cảm biến quan trọng cung cấp cho tai trong của chúng ta, tức là cơ quan của chúng ta cân bằng, với thông tin về vị trí của cái đầu trong không gian. Chấn thương đối với các cơ này, cũng như căng thẳng mãn tính, có thể khiến các cảm biến này hoạt động sai. Điều này cũng có thể gây chóng mặt.

Chóng mặt cũng có thể do các nguyên nhân khác không phải do cột sống cổ gây ra. Chẩn đoán thường phức tạp và thường chỉ có thể cung cấp manh mối cho một nguyên nhân thông qua một thủ tục loại trừ cụ thể. Trong mọi trường hợp, một chẩn đoán chuyên nghiệp nên được thực hiện.