Đau khi hít vào- Vật lý trị liệu

Đau on hít phải thường do các bệnh của xương sườn hoặc phổi. Trong vật lý trị liệu, hô hấp phụ thuộc vào đau có thể bị ảnh hưởng bởi điều trị chỉnh hình cột sống, xương sườn khớp hoặc động tĩnh của bệnh nhân. Các bệnh về hệ hô hấp và phổi cũng có thể bị ảnh hưởng thuận lợi bởi vật lý trị liệu như một phần của vận động lồng ngực và liệu pháp hô hấp. Chẩn đoán phân biệt Hội chứng BWS.

Trị liệu / điều trị

Liệu pháp phụ thuộc vào nguyên nhân của đau: ngoài ra vật lý trị liệu cũng rất hữu ích. Trong điều trị vật lý trị liệu để giảm đau trong hít phải do phổi các bệnh, các kỹ thuật điều trị hô hấp có thể áp dụng. Chúng bao gồm vận động lồng ngực, đào sâu thở, ví dụ: thông qua liên hệ thởvà các bài tập để cải thiện máu lưu thông và thông gió của phổi thông qua một số kéo dài vị trí.

Hít phải đau do phổi bệnh có thể được bổ sung, khi thích hợp, bằng cách hít, cuộn nóng hoặc các phương tiện bên ngoài khác.

  • Nếu cơn đau là do nguyên nhân chỉnh hình, chẳng hạn như sự tắc nghẽn của khớp xương sườn hoặc đốt sống, một cuộc kiểm tra chỉnh hình sẽ được thực hiện sau đó là liệu pháp nhân quả để điều chỉnh bất kỳ mất cân đối cơ bắp, tư thế kém hoặc hoạt động quá sức. Các phong tỏa có thể được giải quyết bằng các kỹ thuật trị liệu thủ công.

    Thường thì cơn đau chỉnh hình xảy ra trong quá trình hít vào ở một vị trí nhất định hoặc tại một điểm hít vào nhất định. Cơn đau có thể lan sang vai cổ khu vực hoặc được đi kèm với đau lưng. Trong trường hợp căng thẳng nghiêm trọng, dùng thuốc giảm đau, chườm nóng hoặc thuốc giãn cơ có thể hỗ trợ điều trị ngoài liệu pháp tích cực.

  • Đau khi hít vào do các bệnh về phổi, chẳng hạn như viêm phổi or viêm màng phổi, thường xảy ra trong toàn bộ quá trình hít vào. Ngoài ra, còn có các triệu chứng như mệt mỏi, ho, mệt mỏi or sốt. Các bệnh về cơ quan hô hấp trong mọi trường hợp cần được bác sĩ làm rõ và điều trị bằng thuốc.

Đau bên trái

Đau bên trái khi hít vào thường khiến bệnh nhân sợ hãi, vì nó thường liên quan đến tim dịch bệnh. Điều này phải được loại trừ. Khiếu nại của tim thường không gây đau liên quan đến hơi thở (tuy nhiên có thể xảy ra), và cũng có thể dẫn đến buồn nôn, lo lắng hoặc bức xạ vào cánh tay hoặc bụng trên.

Đau bên trái khi hít vào cũng có thể do tắc nghẽn đơn giản của xương sườn khớp hoặc các khớp đốt sống. Do căng thẳng cơ học trong quá trình chuyển động của lồng ngực, cơn đau xảy ra tùy thuộc vào thở. Bệnh của phổi cũng có thể gây đau bên trái khi hít vào. Nếu có các triệu chứng kèm theo, các cơ quan như trái thận hoặc là lá lách nên được khám. Các bài viết này cũng có thể bạn quan tâm:

  • Hội chứng BWS
  • Hen suyễn - Vật lý trị liệu
  • COPD - các bài tập từ vật lý trị liệu