Đau lưng | Đau khi hít vào- Vật lý trị liệu

Đau lưng

Liên quan đến hô hấp đau ở lưng thường là do tắc nghẽn ở đốt sống hoặc xương sống khớp. Chuyển động không đúng hoặc một tư thế không thuận lợi vĩnh viễn có thể dẫn đến những thay đổi nhỏ trong khớp, làm hạn chế cơ học của khớp một cách đau đớn. Đau sau đó có thể xảy ra trong thở chuyển động. Nếu liên sườn nhạy cảm dây thần kinh xuất hiện từ cột sống ngực cũng bị ảnh hưởng, đau có thể phát triển cùng xương sườn ở dạng thắt lưng. Đau trong hít phải ở lưng thường kèm theo căng cơ ở cột sống ngực hoặc vai cổ khu vực.

Bài tập chống đau lưng

Tất cả các bài tập trên cũng có thể hữu ích để giảm đau trong hít phải Đặc biệt các bài tập thẳng lưng là một cách tốt để thay đổi trạng thái tĩnh về lâu dài nhằm chống lại sự tắc nghẽn. Một cách sâu sắc, cuốn hút (hay còn gọi là quần vợt bóng hoặc tương tự) có thể được sử dụng. Bệnh nhân nằm trên một bề mặt chắc chắn và lăn trên sàn bằng con lăn cân bằng hoặc quần vợt bóng dưới vùng đau. Các tắc nghẽn có thể được giải phóng nếu cần thiết, mô liên kết được kéo dài theo cách có mục tiêu, tương tự như massage, và các triệu chứng có thể thuyên giảm. Các bài viết này bao gồm các chủ đề tương tự:

  • Đào tạo Fascial
  • cuộn băng
  • blackroll
  • Các bài tập về nén rễ thần kinh trong BWS
  • Các bài tập cho cột sống ngực
  • Các bài tập cho sự tắc nghẽn đốt sống trong BWS

Tổng kết

Nguyên nhân của đau trong hít phải phải được làm rõ trước khi điều trị. Ngoài các bệnh về phổi, các bệnh về tim hoặc các cơ quan ở bụng trên cũng nên được loại trừ. Thông thường các nguyên nhân chỉnh hình như tắc nghẽn xương sườn khớp cũng là nguyên nhân gây đau khi hít phải.

Cả hai chứng đau chỉnh hình và đau phổi khi hít vào đều có thể được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu. Có một loạt các bài tập tương ứng có thể được điều chỉnh riêng cho từng bệnh nhân.