Đau khi thở vào sau khi chơi thể thao | Bài tập chống đau khi hít phải

Đau khi hít vào sau khi chơi thể thao

Đau khi hít vào có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Nếu bạn là một vận động viên sở thích hoặc một người trở lại chơi thể thao sau một thời gian dài, có thể phổi của bạn chưa thể đối phó với căng thẳng mới và do đó nó có thể dẫn đến đau. Nhiễm trùng cấp tính của đường hô hấp cũng có thể gây ra đau khi hít vào sau khi chơi thể thao, nếu các ống phế quản nhạy cảm do nhiễm trùng.
 • Các bệnh như COPD hoặc bệnh hen suyễn cũng có thể gây ra đau khi hít phải trong các hoạt động thể thao.
 • Thực hiện sai các bài tập hoặc chuyển động trong khi chơi thể thao có thể dẫn đến chuột rút ở các cơ ở lưng, ngựcxương sườn. Kia là căng thẳng do đó gây ra các vấn đề vì chúng cản trở sự giãn nở của phổi khi thở.
 • Các nguyên nhân khác là do cơ căng thẳng, tắc nghẽn đốt sống hoặc không chính xác thở kỹ thuật. Đối với những người bị ảnh hưởng, cơn đau thường đe dọa và thực sự cần được bác sĩ làm rõ nếu vấn đề vẫn tiếp tục.

Hen suyễn

Hen suyễn là một bệnh viêm phế quản vĩnh viễn niêm mạc với sản xuất tiết dai. Một số tác nhân gây ra có thể dẫn đến cơn hen suyễn, trong đó các cơ phế quản căng lên và co lại, do đó những người bị ảnh hưởng gặp khó khăn thở đi ngoài và bị khó thở cấp tính. hen phế quản Các thầy thuốc thường phân biệt được hai dạng hen khác nhau: Hen dị ứng: Cơ địa của bệnh là dị ứng, nhất là với mạt bụi nhà, súc vật. lông, nấm mốc hoặc phấn hoa. Tiếp xúc với các mầm bệnh này thường dẫn đến cơn hen suyễn cấp tính.

Hen suyễn không do dị ứng: dạng này không phải do dị ứng. Nhiễm trùng, chất kích thích hóa học, thời tiết, chất ô nhiễm trong không khí và căng thẳng tinh thần làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Một hỗn hợp của cả hai dạng hen suyễn cũng có thể xảy ra.

Khi được chẩn đoán hen suyễn, bệnh nhân thường được dùng hai loại thuốc. Một mặt, cái gọi là thuốc kiểm soát, tức là thuốc được dùng lâu dài, thường ở dạng bột hít hoặc bình xịt, nhằm mục đích làm giảm phản ứng viêm của ống phế quản và số lần lên cơn hen suyễn, và như vậy- được gọi là thuốc cắt cơn, được sử dụng trong trường hợp lên cơn hen suyễn cấp tính. Đây là những thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn.

Ngoài liệu pháp điều trị bằng thuốc này, đào tạo có mục tiêu các cơ hô hấp và một số bài tập thở cũng có thể giúp cải thiện các triệu chứng.

 • Hơi thở rít
 • Cảm giác tức ngực
 • Chất nhầy dai
 • Cổ họng bị kích ứng liên tục
 • Suy hô hấp xảy ra trong các cuộc tấn công
 1. Bệnh hen suyễn dị ứng: Cơ sở của bệnh ở đây là dị ứng, cụ thể là đối với mạt bụi nhà, động vật lông, nấm mốc hoặc phấn hoa. Tiếp xúc với những mầm bệnh này thường dẫn đến liên quan đến cơn hen suyễn cấp tính.
 2. Hen suyễn không do dị ứng: dạng này không phải do dị ứng. Nhiễm trùng, chất kích thích hóa học, thời tiết, chất ô nhiễm trong không khí và căng thẳng tinh thần làm trầm trọng thêm các triệu chứng.