Đau do viêm khớp vai

Vai viêm khớp (hay còn gọi là bệnh u mỡ) là một bệnh tiến triển chậm với các triệu chứng ban đầu không đặc hiệu. Nó được đặc trưng bởi sự suy thoái dần dần của xương sụn cho đến khi mất hoàn toàn. Trong trường hợp được gọi là xương sụn hói đầu, có thể xương cọ xát với xương và gây ra đau khi khớp vai được chuyển đi.

Vai viêm khớp thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi, nhưng cũng có thể do chấn thương vai trước đó gây ra. Vai hội chứng chèn ép là dạng vai phổ biến nhất viêm khớp. Chẩn đoán dựa trên đau các triệu chứng và khả năng vận động hạn chế để bác sĩ có thể nhanh chóng xác định chẩn đoán bệnh khớp vai bằng phương pháp thăm khám cụ thể và các quy trình chẩn đoán đặc biệt.

Các triệu chứng

từ bệnh khớp vai thường phát triển trong khoảng thời gian nhiều năm, các triệu chứng đầu tiên không được nhiều người chú ý hoặc không liên quan đến bệnh. Các triệu chứng đầu tiên của bệnh đang phát triển bệnh khớp vai có thể là vai đau, xảy ra chủ yếu vào ban đêm và sáng sớm, nếu người ta ngủ sai tư thế hoặc nếu vai chịu quá nhiều áp lực. Tương tự, các chuyển động hàng ngày khó hơn, điển hình là các chuyển động trên cao, chẳng hạn như thổi khô lông hoặc thò tay trở lại vào túi của bạn.

Vì vậy vai mất tự do chuyển động theo thời gian. Trong bệnh thoái hóa khớp vai, sự hạn chế chuyển động này ở tất cả các hướng của khớp, điều này cuối cùng có nghĩa là bệnh khớp vai làm cho khớp trở nên cứng dần. Nếu tình trạng cứng này xảy ra đột ngột và không có lý do giải thích được, bệnh cảnh lâm sàng của vai bị đông cứng cần được làm rõ.

Trong quá trình phát triển của bệnh, các triệu chứng điển hình là đau tăng khi nghỉ ngơi, ban đầu sau khi gắng sức nhiều hơn, nhưng sau đó cũng không có lý do cụ thể, mất sức không rõ nguyên nhân ở cánh tay bị ảnh hưởng và đau khi vận động, đặc biệt là khi cử động xoay vai. . Do khả năng vận động bị hạn chế và gây ra cơn đau, nhiều bệnh nhân đã phát triển tư thế giảm nhẹ và tránh các động tác gây đau, điều này cho phép tình trạng cứng vai tiến triển nhanh hơn. Vì bài viết sau đây đề cập đến các triệu chứng đau tương tự, bạn cũng có thể quan tâm đến bài này: Đau / triệu chứng của đứt dây quấn rôto Bài viết sau đây có thể bạn cũng quan tâm: Các bài tập với vai đông lạnh