Vật lý trị liệu | Vật lý trị liệu sau chấn thương do đòn roi

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có thể được sử dụng sau khi Whiplash chấn thương để giảm đau, thư giãn cơ bắp và kích thích sự trao đổi chất của các mô. Ngay sau khi bị chấn thương, liệu pháp lạnh ngắn hạn với túi mát hoặc nước đá có thể giúp giảm đau đau. Điều quan trọng là không để nguội quá lâu để tránh bị lạnh làm tổn thương da hoặc giảm máu tuần hoàn trong mô. Nếu không còn vết thương hở nào nữa, Liệu pháp nhiệt dưới dạng một gói bùn, một cuộn nóng hoặc một bồn tắm nước nóng có thể được thực hiện theo. Việc sử dụng dòng điện nhiễu hoặc siêu âm liệu pháp để giảm bớt đau cũng có thể

Các biện pháp điều trị khác

Các biện pháp khác để giảm các triệu chứng và thúc đẩy cơ bắp thư giãn bao gồm các kỹ thuật phát xít, ứng dụng nhiệt, trị liệu bằng điện hoặc các biện pháp từ liệu pháp thủ công, chẳng hạn như kéo cổ tử cung hoặc vận động thụ động nhẹ nhàng. Một khi các cấu trúc có thể được di chuyển lại mà không gây đau đớn, nhẹ nhàng kéo dài các bài tập có thể được bắt đầu.

Tầm quan trọng của việc phối hợp nhịp nhàng và thực hiện trong vật lý trị liệu

Các triệu chứng điển hình của chấn thương do đòn roi là thần kinh căng thẳng và bị kích thích:

  • Sự lừa đảo
  • Buồn nôn
  • Mất an toàn cân bằng một phần, dễ nhận thấy khi đi và đứng
  • Căng thẳng đau cổ và đầu
  • Rối loạn thị giác
  • Rối loạn tập trung
  • Tùy thuộc vào cách các dây thần kinh bị ảnh hưởng. Rối loạn nhạy cảm

Giải phẫu cột sống cổ

Để hiểu rõ hơn về cơ chế tổn thương, cấu tạo của cột sống cổ chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây. Cột sống cổ, tạo thành phần trên của cột sống, bao gồm bảy thân đốt sống. Các đốt sống thứ nhất và thứ hai có cấu trúc đặc biệt: cung cấp cái đầu với tính di động và linh hoạt cao hơn, thứ hai xương sống cổ tử cung (trục) có một "răng" mà đốt sống cổ đầu tiên (bản địa đồ) nói rõ.

Mô hình sọ nằm trên bản địa đồ. Như trong toàn bộ cột sống, các thân đốt sống được phân chia bởi các đĩa đệm có tác dụng đệm và phân bổ đều tải trọng. Ở đây, có một điểm đặc biệt của cột sống cổ: bản thân các đĩa đệm cho thấy những gián đoạn nhỏ ở hai bên của chúng, điều này cũng dẫn đến khả năng di chuyển nhiều hơn.

Tuy nhiên, khả năng di chuyển nhiều hơn cũng đồng nghĩa với nguy cơ mất ổn định và chấn thương cao hơn. Sự ổn định được đảm bảo bởi các dây chằng khác nhau (thụ động) và hệ cơ xung quanh (chủ động). Nếu dây chằng và bộ máy cơ đột ngột bị căng ra quá mức trong Whiplash chấn thương, sự ổn định có thể không còn được đảm bảo đầy đủ. Trong một khoảng thời gian dài, cổ niềng răng đã được quy định vì lý do này. Tuy nhiên, nếu cổ Nếu chỉ bị động trong thời gian dài, hệ cơ tiếp tục xấu đi, khả năng vận động giảm, không ổn định và kèm theo đó là các triệu chứng đã nêu có nguy cơ trở thành mãn tính.