Các biện pháp vật lý trị liệu | Đau ở xương sườn - nguyên nhân và vật lý trị liệu

Các biện pháp vật lý trị liệu

Để cải thiện các triệu chứng về lâu dài, trước tiên cần chẩn đoán chính xác. Các nguyên nhân khác nhau của xương sườn đau yêu cầu các cách tiếp cận điều trị khác nhau. Đối với các bệnh hữu cơ, điều trị vật lý trị liệu không phải là lựa chọn đầu tiên, mặc dù vật lý trị liệu chắc chắn có thể hỗ trợ phần còn lại của liệu pháp.

Tuy nhiên, chẩn đoán y tế nên được thực hiện, với thuốc nếu cần thiết. Để duy trì chức năng hô hấp khỏe mạnh, các kỹ thuật điều trị hô hấp và mô liên kết huy động có thể được áp dụng. Trong trường hợp hạn chế vận động cấp tính, ví dụ như tắc nghẽn khớp xương sườn, tắc nghẽn được giải phóng thủ công trong liệu pháp.

Sau đó, kỹ thuật kích nổ có thể được áp dụng để làm giãn các cơ. Các bài tập người bệnh có thể tự thực hiện là các bài tập vận động có thể kết hợp nhuần nhuyễn với thở: Trong mãn tính đau, ví dụ do tư thế không tốt, các nhóm cơ bị rút ngắn phải được kéo căng và các cơ yếu được tăng cường sức mạnh. A kế hoạch đào tạo dựa trên những phát hiện được điều chỉnh riêng cho từng bệnh nhân.

  • Vòng tròn vai ở phía sau nới lỏng ngực cơ bắp và làm cho lồng ngực và cột sống ngực của chúng ta thẳng hơn một chút.
  • Các bài tập xoay vòng cũng có thể được thực hiện. Bệnh nhân ngồi trên ghế đẩu, nắm lấy phần dưới bên trái Chân bằng tay phải và nhẹ nhàng nghiêng về phía trước, với hít phải cánh tay mở ra và được kéo dài sang bên phải phía trên cái đầu, ánh mắt nhìn theo tay, thân trên duỗi thẳng và xoay cánh tay hơi chếch sang bên phải. Khi thở ra, bạn quay trở lại vị trí bắt đầu.

    Bài tập có thể thực hiện 15-20 lần mỗi bên trong 3-4 hiệp. Nó đào tạo sự cương cứng cũng như sự quay của cột sống ngực. Nếu nó được sử dụng để tăng cường sức mạnh, theraband có thể đóng vai trò như một trợ giúp.

Tổng kết

Đau trong xương sườn có thể có các nguyên nhân khác nhau. Cũng tùy thuộc vào bản địa hóa mà có thể rút ra một số kết luận nhất định. Phương pháp điều trị là định hướng phát hiện.

Trong trường hợp khiếu nại phụ thuộc vào cơ quan, chăm sóc y tế là cần thiết. Có thể sử dụng liệu pháp hô hấp và vận động lồng ngực. Trong trường hợp chỉnh hình gây ra đau ở xương sườn, một sự phân biệt được thực hiện giữa các khiếu nại cấp tính và mãn tính.

Đau cấp tính thường do tắc nghẽn hoặc căng thẳng cấp tính và có thể được điều trị bằng cách thư giãn và các kỹ thuật huy động. Đau mãn tính thường do tư thế sai hoặc tương tự. Nguyên nhân, một liệu pháp kéo dài hơn được thực hiện, trong đó cơ cân bằng là được phục hồi và tiến hành chỉnh sửa tư thế cụ thể.