Vật lý trị liệu và điều trị | Các bài tập cho bệnh Osgood Schlatter

Vật lý trị liệu và điều trị

Trong nhiều trường hợp mắc bệnh Osgood Schlatter, đeo băng cũng được coi là một liệu pháp hợp lý bổ sung. Trái ngược với những nhận định thông thường, sự thoải mái khi đeo băng ngày nay rất cao và hầu như không cản trở bệnh nhân di chuyển. Sự ổn định bổ sung giúp giảm bớt đầu gối và giảm áp lực ra khỏi gân để không xảy ra thêm kích ứng.

Quá trình chữa bệnh có thể được hỗ trợ tốt bằng cách đeo giá đỡ, nhưng bệnh nhân nên tránh chơi thể thao quá sức trong thời gian này. Điều quan trọng là băng không quá lỏng cũng không quá chặt, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa và có Chân đo trước khi mua. Có nhiều hệ thống băng khác nhau hiện nay.

Có nhiều loại băng khác nhau có thể được sử dụng cho bệnh Osgood Schlatter. Những điều này gây áp lực lên gân bánh chè và do đó làm giảm căng thẳng trên các cơ bám và gân. Băng lớn hơn cũng kích thích đùi cơ bắp cũng có thể được sử dụng.

Hội chứng mẹo Patellar

Hội chứng đầu sao là tình trạng quá tải mãn tính ở phần chuyển tiếp của gân đến xương bánh chè. Nguyên nhân của patellar viêm gân thường là quá tải vĩnh viễn hoặc tải không chính xác, do thoái hóa hoặc do chơi thể thao quá nhiều. Các bác sĩ chia mức độ nghiêm trọng của hội chứng đầu gân gót chân thành 5 cấp độ, từ đau sau khi hoàn thành chuyển động đến một vết rách hoàn toàn của gân sao.

Các triệu chứng thường rõ ràng hơn hoặc ít hơn đau ở bên ngoài đầu gối và trong khu vực của gân bánh chè. Bệnh nhân thường phản ứng nhạy cảm với áp lực ở vùng đầu gối và có thể phát triển cảm giác cứng sau thời gian dài nghỉ ngơi. Liệu pháp điều trị hội chứng gân sao thường mang tính bảo tồn, bao gồm việc nghỉ chơi thể thao và vật lý trị liệu. Vết vỡ đặc biệt quan trọng, vì không thể chữa lành nếu không giảm hoàn toàn kích ứng. Vật lý trị liệu sau đó tập trung chủ yếu vào việc chống lại nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của patellar viêm gân và chống lại sự tái diễn của nó bằng các phương pháp đào tạo xây dựng cơ đùi, cơ mông và cơ thân.