Vật lý trị liệu | Các bài tập cho bệnh khớp háng

Vật lý trị liệu

Điều quan trọng cần đề cập là vật lý trị liệu không thể đảo ngược khớp háng viêm khớp. Đó là về các triệu chứng của hông viêm khớp. Những triệu chứng này được giảm bớt bằng cách làm việc cùng với bệnh nhân và những hạn chế trong cuộc sống hàng ngày được điều trị cụ thể.

Một mục tiêu quan trọng trong vật lý trị liệu cho hông viêm khớp is đau cứu trợ. Các biện pháp như massage giảm giai điệu cao của cơ và dẫn đến tăng máu vòng tuần hoàn. Nó cũng có thể làm việc với tay nắm thủ công.

Do đó, hông có thể được vận động theo những hướng nhất định. Điều này kích thích sản xuất dịch bao hoạt dịch (dịch khớp). Điều này cũng dẫn đến đau cứu trợ, như khớp xương sụn được thuyên giảm và được nuôi dưỡng tốt hơn.

Ngoài đau giảm nhẹ, xây dựng cơ là quan trọng trong vật lý trị liệu cho bệnh khớp háng. Điều này giúp ổn định khớp ở tư thế và dáng đi. Bệnh nhân học cách lấy lại cảm giác cơ thể khỏe mạnh và sử dụng cơ thể một cách đồng đều. Bạn có thể tìm thêm thông tin dưới đây:

  • Mát xa mô liên kết
  • Bài tập vận động
  • Bài tập cho hông
  • Vật lý trị liệu cho đau hông
  • Đào tạo dáng đi

Tổng kết

Bệnh khớp háng là một trong những bệnh lý chỉnh hình phổ biến nhất xảy ra với độ tuổi ngày càng cao. Các dấu hiệu đầu tiên là đau dữ dội khi căng thẳng và khi nghỉ ngơi cũng như đau háng. Do sự hao mòn của xương sụn trong khớp hông, những cơn đau này xảy ra và một số chuyển động ở hông được tránh.

Điều này dẫn đến một hành vi di chuyển schohnenden. Do đó, phần hông bị ảnh hưởng sẽ thuyên giảm và phần hông khỏe mạnh sẽ bị căng nhiều hơn. Điều này trở nên rất rõ ràng trong tư thế và dáng đi của bệnh nhân bệnh khớp háng.

Có thể tóm tắt rằng việc xây dựng cơ bắp ở những bệnh nhân bị bệnh khớp háng hiện tại là rất quan trọng để hỗ trợ khớp. Nó cũng có hiệu quả chống lại cơn đau và giảm khả năng vận động. Mặc dù bệnh sinh không thể được loại bỏ bằng vật lý trị liệu, nhưng nó giúp cuộc sống hàng ngày của những người bị ảnh hưởng trở nên dễ dàng hơn.