Vật lý trị liệu | Các bài tập cho chứng loạn dưỡng cơ

Vật lý trị liệu

Việc điều trị loạn dưỡng cơ bắp thông qua vật lý trị liệu được điều chỉnh riêng từng bệnh nhân theo tiến triển của bệnh, nói chung điều kiện của bệnh nhân và loại loạn dưỡng cơ bắp. Tuy nhiên, mục tiêu chính của vật lý trị liệu luôn là duy trì và cải thiện khả năng vận động của bệnh nhân càng nhiều càng tốt và ngăn ngừa sự phát triển của tư thế sai. Do đó, một phần lớn của liệu pháp bao gồm vật lý trị liệu với các bài tập khác nhau để tăng cường và kéo căng các cơ cũng như độ bền bài tập nâng cao cơ bản điều kiện của bệnh nhân.

Nhà vật lý trị liệu điều trị sẽ đưa ra một bệnh nhân cụ thể kế hoạch đào tạo cho mục đích này, trước tiên phải được thực hiện một cách nhất quán dưới sự giám sát, nhưng sau đó cũng phải tự mình chủ động ở nhà. Ngoài các bài tập, liệu pháp nhóm cũng có thể diễn ra, trong đó bệnh nhân có thể trao đổi kinh nghiệm với các bệnh nhân khác và các khía cạnh tâm lý xã hội cũng được đề cập trong khóa đào tạo chung. Ngoài ra, có thể sử dụng các kỹ thuật trị liệu bằng tay, xoa bóp bằng áp lực và các thủ thuật khác như kích điện, kích thích nhiệt và lạnh để kích thích các cơ đau Có thể cảm nhận được và việc tập luyện có hiệu quả tốt hơn. Thông tin đầy đủ về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài viết này: Vật lý trị liệu cho chứng loạn dưỡng cơ

Liệu pháp điều trị loạn dưỡng cơ tiến triển

Bất kể hình thức tiến bộ nào loạn dưỡng cơ bắp hiện tại, liệu pháp chủ yếu là điều trị triệu chứng. Điều này đặc biệt là do các cơ chế chính xác của nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được làm rõ, nhưng chắc chắn rằng chúng có tính di truyền. Để giúp những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ tiến triển thuyên giảm khỏi căn bệnh này, có nhiều phương pháp điều trị khác nhau có thể được xem xét.

Chúng bao gồm, ví dụ, điều trị bằng thuốc để kiểm soát đau và ngăn chặn các quá trình viêm nhiễm. Thường cortisone được sử dụng, nhưng không có loại thuốc nào được lựa chọn và điều này được bác sĩ xác định trên cơ sở từng trường hợp. Trụ cột chính thứ hai của liệu pháp là vật lý trị liệu.

Thông qua vật lý trị liệu thường xuyên với đào tạo vận động, trường tư thế, các bài tập cụ thể để củng cố, ổn định và cân bằng cũng như các kỹ thuật khác như áp suất khai thác massage or trị liệu bằng điện, mục đích là giúp bệnh nhân có cuộc sống bình thường càng lâu càng tốt bằng cách duy trì khả năng vận động và sức mạnh của các cơ càng lâu càng tốt. Điều quan trọng là việc đào tạo được tiếp cận nhẹ nhàng để cơ bị bệnh không bị tổn thương thêm. Trụ cột cuối cùng của liệu pháp là chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân, nơi họ học cách chấp nhận căn bệnh và được giúp đỡ để đối phó với căng thẳng tâm lý mà căn bệnh này mang lại. Trị liệu trong một nhóm tự lực cũng có thể hữu ích trong bối cảnh này.