Vật lý trị liệu | Bài tập cho Hội chứng Piriformis

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cũng là một phương pháp điều trị tốt cho Hội chứng Piriformis. Vì các vấn đề là do các vấn đề về cơ gây ra, nhà vật lý trị liệu điều trị có một số phương pháp điều trị để giải quyết vấn đề. Chúng bao gồm, ví dụ, thư giãn các cơ bằng cách xoa bóp hoặc kích thích cái gọi là điểm kích hoạt.

Các nhà vật lý trị liệu được đào tạo đặc biệt cũng có thể cố gắng tác động tích cực đến cơ bắp piriformis bằng cách sử dụng siêu âm liệu pháp cũng như nhiệt, lạnh và trị liệu bằng điện. Một điểm thiết yếu nữa của liệu pháp cũng là tìm ra nguồn gốc của các vấn đề. Chúng có thể là, ví dụ, các hoạt động một chiều, làm việc ít vận động quá nhiều hoặc sai sót trong trình tự vận động.

Bằng cách tránh và sửa chữa những điều này, diễn biến của bệnh trong nhiều trường hợp có thể được ảnh hưởng tích cực và các vấn đề sau này có thể được ngăn chặn. Một phần lớn của điều trị vật lý trị liệu cũng sẽ bao gồm các bài tập đã đề cập ở trên và nhiều bài tập khác để kéo căng, thả lỏng và tăng cường sức mạnh của cơ bắp piriformis. Điều quan trọng là phải cung cấp cho bệnh nhân nhận thức tốt hơn về cơ thể của chính mình và làm cho họ hiểu tầm quan trọng của việc thực hiện các bài tập thường xuyên ngay cả khi liệu pháp kết thúc.

Châm cứu

Châm cứu, như một phương pháp chữa bệnh truyền thống của Trung Quốc, cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng piriformis.Sự khác biệt giữa châm cứu và y học phương tây cho rằng cơ thể được đi qua bởi các con đường sự sống, cái gọi là kinh mạch, qua đó năng lượng sống Qi lưu thông. Với sự giúp đỡ của châm cứu, các điểm nhất định trên kinh mạch được kích thích để khôi phục dòng chảy không bị xáo trộn của năng lượng sống. Việc điều trị được thực hiện thông qua các vết kim nhỏ nhất.

Để điều trị các vấn đề của cơ bắp piriformis, một huyệt đạo trên kinh tuyến của túi mật thường được chọn. Kinh tuyến này chạy từ góc ngoài của mắt đến ngón chân thứ tư trên bàn chân. Huyệt GB30 được chọn để trị liệu nằm giữa đùi xương và xương mông và được kích thích với sự trợ giúp của kim nhỏ trong quá trình điều trị.

Trong quá trình điều trị bằng châm cứu, các cây kim thường lưu lại trong cơ thể trong vài phút và sau đó được bác sĩ trị liệu lấy ra. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của đau, một vài phiên có thể cần thiết trước khi đạt được thành công. Tuy nhiên, một số bệnh nhân thường cải thiện ngay lập tức đau.