Vật lý trị liệu | Bài tập chữa đau dây thần kinh tọa khi mang thai

Vật lý trị liệu

Nhiều người bị ảnh hưởng có tư thế nhẹ nhõm hơn vì những lời phàn nàn. Trong trường hợp đau thân kinh toạ đau, những người bị ảnh hưởng uốn cong đau đớn Chân và hơi nghiêng nó ra ngoài. Thân trên lệch sang bên đối diện.

Mặc dù hành vi này làm giảm vấn đề trong thời gian ngắn nhưng các cơ khác sau đó sẽ căng lên và những lời phàn nàn tăng lên. Vì vậy, điều quan trọng là phải bắt đầu với vật lý trị liệu ở giai đoạn sớm trong trường hợp đau thần kinh tọa đau. Trong liệu pháp này, các kỹ thuật thủ công được sử dụng để giải phóng căng thẳng và thả lỏng các cơ xung quanh.

Điều này kích thích máu lưu thông để các chất gây viêm được loại bỏ tốt hơn. Ngoài ra, nhiệt có thể được sử dụng để làm giãn cơ. Ngoài ra, kỹ thuật viên vật lý trị liệu chỉ cho bệnh nhân các bài tập để tăng cường cơ mông.

Cơ bụng và cơ cột sống cũng cần được tập luyện, nếu các nhóm cơ này được tăng cường sức mạnh thì chúng có thể chịu tải tốt hơn và giảm căng thẳng cho cột sống thắt lưng và dây thần kinh hông là nhẹ nhõm. Là một phần của việc phòng ngừa, các nhà vật lý trị liệu dạy phụ nữ mang thai hành vi thân thiện (ví dụ: không nâng vật nặng) và tư thế đúng. Bài viết này cũng có thể bạn quan tâm:

  • Vật lý trị liệu cho chứng đau thần kinh tọa khi mang thai
  • Bài tập chữa đau lưng khi mang thai
  • Vật lý trị liệu cho chứng đau lưng khi mang thai

Châm cứu

Châm cứu là một phương pháp của Y học cổ truyền Trung Quốc (TMC), đã được chứng minh là hữu ích trong việc chuẩn bị sinh cũng như cho nhiều người mang thai các vấn đề, bao gồm đau thân kinh toạ. Châm cứu có một thư giãn, chuột rút- và đau-tác dụng tạo nền tảng và kích thích máu vòng tuần hoàn. Vì mục đích này, nhà trị liệu hoặc bác sĩ được đào tạo sẽ chèn những chiếc kim nhỏ vào châm cứu điểm.

Việc châm chích này không nên gây đau đớn, nhưng phải gợi lên cảm giác ấm áp, ngứa ran hoặc như châm điện và làm giảm các triệu chứng. Ưu điểm của phương pháp điều trị này là không cần dùng thuốc, nhẹ nhàng cho cả mẹ và con. Các tác dụng phụ duy nhất có thể xảy ra là các vấn đề về tuần hoàn nhẹ ở phụ nữ mang thai, các vết bầm tím nhỏ hoặc các cử động của trẻ tăng lên trong giờ sau đó.

Điều quan trọng là nhà trị liệu phải được thông báo về mang thai và điều chỉnh phương pháp điều trị của mình cho phù hợp. Về nguyên tắc, không nên châm cứu trước tuần thứ 12 của mang thai. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, cơ thể còn rất nhạy cảm với những kích thích mới nên việc điều trị bằng phương pháp châm cứu có thể gây ra những phản ứng dữ dội. Điều trị bằng châm cứu cũng nên tránh trong trường hợpnguy cơ mang thai hoặc các bất thường như rối loạn đông máu. Trong các bài viết sau, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về chủ đề này:

  • Châm cứu
  • Châm cứu khi mang thai