Vật lý trị liệu cho sự sang trọng của xương bánh chè

Lệch xương bánh chè (trật khớp xương bánh chè) thường do cử động giật của đầu gối bên ngoài đầu gối trục. Điều này dẫn đến sự dịch chuyển ra ngoài của xương bánh chè. Loạn sản xương bánh chè hoặc dây thần kinh quá phẳng thường là nguyên nhân gây ra trật khớp xương bánh chè. Những thay đổi trong bản thân xương bánh chè và xương bánh chè, cũng như bộ máy dây chằng quá yếu có thể thúc đẩy trật khớp xương bánh chè. Trong hầu hết các trường hợp, việc định vị lại xảy ra do việc mở rộng đầu gối.

Vật lý trị liệu

Trong trường hợp trật xương bánh chè, bộ máy cơ xếp xương bánh chè ra ngoài thường kém phát triển. Điều này cần được xây dựng bằng các bài tập củng cố phù hợp. Các cơ bị ảnh hưởng là chất dẫn điện, M. Sartorius, M. Vastus medialis của M. Cơ tứ đầu femoris, theo đó chỉ có M. Vastus medialis chạy trực tiếp trên xương bánh chè.

Các cơ trung gian khác sắp xếp Chân trục chính xác để xương bánh chè không thể bị lệch. Các bài tập từ “Liên kết thần kinh cơ cảm thụ” (PNF), kết nối với một quả bóng giữa đầu gối để kích hoạt các cấu trúc nằm ở trung tâm hoặc Chân đào tạo trục trong trường học dáng đi là những khả năng để tăng cường. Một phân tích dáng đi được khuyến nghị như một nguyên nhân có thể.

Nhà trị liệu xem xét chuyển động lăn hoàn chỉnh và có thể phát hiện ra sự sai lệch có thể có của đầu gối trục. Phân tích dáng đi cũng được khuyến khích để phát hiện ra các lỗi trong các chuyển động nhanh hơn. Ngoài ra, cần chú ý cải thiện khả năng ổn định của khớp gối.

Bài tập trên bề mặt không bằng phẳng với kết hợp Chân đào tạo trục đặc biệt thích hợp cho mục đích này. Hypertonus (tăng sức căng) của các cơ bên ngoài nên được giảm bớt bằng các kỹ thuật mô mềm để giảm lực kéo từ bên ngoài. Trong giai đoạn cấp tính, thuốc thông mũi bạch huyết có thể sử dụng hệ thống thoát nước hoặc xử lý nước đá. Nếu đó là đau trong khu vực xương bánh chè, điều trị ma sát chéo (massagekéo dài chắc chắn đau điểm) có thể được sử dụng để cải thiện máu lưu thông trong khu vực và do đó bắt đầu một quá trình trao đổi chất.