Vật lý trị liệu cho cổ cứng

Mục tiêu chính của vật lý trị liệu là làm giảm đau của bệnh nhân. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của đau và nguyên nhân của vấn đề, điều này có thể đạt được bằng phương pháp điều trị bằng nhiệt hoặc lạnh, nhưng cũng có thể bằng cách mát-xa đặc biệt cho thư giãnkéo dài và các bài tập tăng cường cho vai và cổ khu vực. Những bài tập này đặc biệt đảm bảo rằng các cơ của cổ được tăng cường về lâu dài, do đó có thể ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai

Vật lý trị liệu - Điều gì giúp ích?

Nếu cứng cổ Về cơ bản là căng cơ, vật lý trị liệu có thể được sử dụng hiệu quả để chống lại nó. xoa bóp có thể nới lỏng và giải phóng căng thẳng và kết dính trong mô liên kết. Trong mọi trường hợp, liệu pháp thủ công là một lựa chọn tốt.

Tại đây, các vị trí khiếm khuyết của đốt sống được sửa chữa và cơ cũng được điều trị. Vì cột sống cổ là một phần nhạy cảm, các lực nắm phải được phân bố một cách có mục tiêu và không quá mạnh. Có thể dùng nhiệt để hỗ trợ điều trị bệnh.

Điều này thúc đẩy máu lưu thông và có tác dụng thư giãn các cơ cột sống cổ. Đặc biệt trong giai đoạn cấp tính và rất mạnh đau, điều này có thể được ưu tiên. Các bài tập tăng cường sức mạnh phù hợp với mục đích này để cơ bắp có thể chịu được căng thẳng hơn.

Khi cột sống cổ được xem xét về mặt giải phẫu, bề ngoài, các cơ lớn hơn và sâu hơn, các cơ nhỏ hơn được hình thành. Để cung cấp cho cột sống cổ sự hỗ trợ cần thiết, các cơ sâu cần được tập luyện. Trải dài, các bài tập tăng cường và vận động bao gồm, ví dụ: 1) Kéo giãn cổ cơ để thư giãn các nhóm cơ bị căng Đứng cạnh một bức tường hoặc khung cửa.

Bây giờ đặt của bạn cánh tay, được nuôi dưỡng bởi tường, dựa vào tường. Khuỷu tay ở trên vai. Bây giờ biến của bạn cái đầu tránh xa bức tường và đưa cằm về phía ngực.

Bạn sẽ cảm thấy căng ở vùng cột sống cổ bên. Bạn cũng có thể đặt các ngón tay của bàn tay kia lên cái đầu và ấn nhẹ để tăng độ căng. Giữ tư thế này trong 30 giây.

Đổi bên và lặp lại toàn bộ quá trình 3 lần mỗi bên. 2) Trải dài các cơ cổ Ngồi hoặc đứng thẳng và thẳng lưng cho bài tập này. Sau đó bắt chéo tay cái đầu.

Bây giờ dùng tay tạo áp lực nhẹ lên phía sau đầu để cằm tiếp cận ngực. Bạn sẽ cảm thấy căng nhẹ ở vùng cổ. Bấm càng xa càng không đau và thoải mái cho bạn.

Giữ nguyên tư thế trong 5-10 giây và sau đó từ từ trở lại vị trí bắt đầu. 5 lần lặp lại. 3) Vận động cột sống cổ Quay đầu từ từ và có kiểm soát về bên phải rồi từ từ gật đầu vài lần. Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên trái. Các bài tập khác có thể được tìm thấy tại đây:

  • Bài tập chống đau cổ
  • Bài tập vận động cột sống cổ
  • Cách tốt nhất để kéo giãn cột sống cổ là gì?