Vật lý trị liệu cho viêm bao hoạt dịch ở khuỷu tay

Vật lý trị liệu là một phần quan trọng của liệu pháp điều trị về bao viêm của khuỷu tay và đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau. Điều quan trọng là chỉ nên bắt đầu điều trị vật lý trị liệu sau khi tình trạng viêm cấp tính đã thuyên giảm, để không làm trầm trọng thêm các triệu chứng và gây tổn thương lớn hơn. Mục đích của vật lý trị liệu trong trường hợp viêm bao hoạt dịch của khuỷu tay là

 • Để làm dịu chùm tia để giảm sưng tấy
 • Giảm đau
 • Bảo vệ các công trình xung quanh khỏi bị hư hại
 • Tăng cường và kéo căng cơ và dây chằng (biện pháp phòng ngừa)

Điều trị

Biện pháp tức thời quan trọng nhất trong trường hợp về bao viêm là bất động của khớp bị ảnh hưởng. Điều này có thể được thực hiện, ví dụ, bằng cách áp dụng thạch cao bó bột hoặc băng bó. Làm mát thường xuyên cũng giúp làm giảm đau và chống lại chứng viêm.

Ngoài ra, việc sử dụng tạm thời đau và thuốc chống viêm rất hữu ích để đảm bảo rằng tình trạng viêm thuyên giảm nhanh chóng. Trong trường hợp sưng rất nặng, có thể khuyên bạn nên đâm bursa, nhờ đó chất lỏng dư thừa được loại bỏ, do đó giảm áp lực lên khớp. Việc tiêm thuốc giảm đau or cortisone cũng có thể giúp giảm các triệu chứng.

Sau đó, về bao viêm thường hồi phục tốt bằng các phương pháp bảo tồn. Các thao tác chỉ cần thiết trong một số trường hợp hiếm hoi. Phạm vi điều trị trong liệu pháp bảo tồn bao gồm, ví dụ, các biện pháp vật lý trị liệu khác nhau, bài tập vật lý trị liệu, thuốc vi lượng đồng căn và các biện pháp điều trị tại nhà khác nhau. Nếu bị viêm bao hoạt dịch ở khuỷu tay, điều quan trọng đầu tiên là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây ra viêm bao hoạt dịch và sau đó đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp.

Điều trị thêm và vật lý trị liệu

Có nhiều phương pháp điều trị viêm bao hoạt dịch khác nhau, có thể áp dụng tùy theo nguyên nhân, mức độ và các bệnh lý trước đó. Phẫu thuật cắt bỏ bursa. Điều này đặc biệt được khuyến khích khi có nhiễm trùng do vi khuẩn, bursa đã được mở hoặc các phương pháp bảo tồn không cho thấy bất kỳ thành công nào.

Đau và thuốc chống viêm cũng như thuốc vi lượng đồng căn. Các biện pháp khắc phục tại nhà như nén hoặc quấn. Đâm thủng của khuỷu tay để thoát chất lỏng nhằm giảm áp lực từ khớp khuỷu tay.

Cố định khuỷu tay bằng cách làm mát thường xuyên để giúp phản ứng viêm giảm bớt và loại bỏ kích ứng khỏi khuỷu tay. Vật lý trị liệu.

 • Phẫu thuật cắt bỏ bursa.

  Điều này đặc biệt được khuyến khích khi có nhiễm trùng do vi khuẩn, bursa đã được mở hoặc các phương pháp bảo tồn không cho thấy bất kỳ thành công nào.

 • Thuốc giảm đau, chống viêm và các biện pháp khắc phục vi lượng đồng căn.
 • Các bài thuốc gia truyền như ngũ gia bì hoặc bì.
 • Đâm thủng của khuỷu tay để thoát chất lỏng để giảm áp lực khớp khuỷu tay.
 • Cố định khuỷu tay bằng cách làm mát thường xuyên để giúp phản ứng viêm giảm bớt và loại bỏ kích ứng từ khuỷu tay.
 • Vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bảo tồn viêm bao hoạt dịch ở khuỷu tay. Điều đặc biệt quan trọng là phải đảm bảo chức năng và khả năng vận động của khuỷu tay. Trong vật lý trị liệu, có nhiều phương pháp điều trị có sẵn.

Để giảm đau, các kỹ thuật cầm nắm của liệu pháp thủ công có thể trợ giúp cũng như các động tác thụ động của nhà trị liệu kết hợp với chườm lạnh. Một khả năng khác để giảm đau là sốc liệu pháp sóng, trong đó các sóng áp lực bên ngoài tác động lên bursa, do đó làm giảm đau và nới lỏng các vết vôi hóa. Một yếu tố quan trọng của điều trị vật lý trị liệu cũng là các bài tập tăng cường và vận động có mục tiêu.

Những điều này không chỉ giúp làm cho khuỷu tay đàn hồi trở lại mà còn ngăn ngừa sự phát triển mới của bệnh viêm bao hoạt dịch. Hơn nữa, bác sĩ vật lý trị liệu còn cung cấp cho bệnh nhân nhiều lời khuyên hữu ích và lời khuyên về cách phòng tránh chấn thương trong tương lai. Điều này đặc biệt hữu ích nếu chấn thương do tư thế sai. Kế hoạch điều trị chính xác do các bác sĩ và chuyên gia điều trị quyết định tùy thuộc vào tình trạng của từng cá nhân.