Vật lý trị liệu chèn ép rễ thần kinh ở cột sống thắt lưng

Rễ thần kinh chèn ép vào cột sống thắt lưng, ví dụ, do thoát vị đĩa đệm, viêm khớp với những thay đổi nghiêm trọng của xương hoặc một khối u. Điều này dẫn đến chèn ép dây thần kinh cột sống thoát ra tủy sống. Ngoài trở lại địa phương đau, tình trạng co thắt dây thần kinh cột sống này thường biểu hiện qua các triệu chứng rất cụ thể. Bao gồm các đau bức xạ, các vấn đề nhạy cảm và yếu cơ ở ngoại vi.

Vật lý trị liệu

Một khi nguyên nhân của rễ thần kinh nén đã được làm rõ, điều trị vật lý trị liệu có thể hữu ích. Lúc đầu, một nỗ lực được thực hiện để giảm bớt rễ thần kinh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách định vị đặc biệt (ví dụ như định vị bước), nhưng cũng có thể bằng cách huấn luyện tư thế.

Trong quá trình đào tạo tư thế, các tĩnh của bệnh nhân được phân tích và bất kỳ tải trọng sai nào sẽ được sửa chữa. Trong một trở lại trường học, hành vi thân thiện được học để ngăn ngừa việc tập luyện quá sức và do đó, ví dụ, làm căng thêm các đĩa đệm. Bạn có thể tìm thêm về trở lại trường học here: Back school Để đảm bảo rễ thần kinh được giảm đau lâu dài, điều quan trọng là phải ổn định tư thế bệnh nhân về cơ.

Cơ bắp quá yếu (thường là cơ bụng) được tăng cường cho mục đích này và các cơ rút ngắn (thường là cơ duỗi lưng và cơ gấp hông) được kéo căng để phục hồi vị trí cột sống sinh lý. Trong trường hợp cấp tính nén rễ thần kinh, những can thiệp như vậy có thể quá đau đớn và các kỹ thuật thư giãn như massage hoặc các ứng dụng nhiệt được sử dụng. Nếu nén rễ thần kinh kéo dài, các điểm yếu ở các cơ được cung cấp bởi dây thần kinh tương ứng có thể đã xảy ra, chẳng hạn như liệt cơ.

Vận động thần kinh cũng có thể được thực hiện trong điều trị vật lý trị liệu. Bằng một cách chắc chắn kéo dài kỹ thuật, bệnh nhân có thể chủ động hoặc với sự giúp đỡ của bác sĩ trị liệu cải thiện tính di động của dây thần kinh trong vỏ bọc của nó và do đó cũng kích thích cung cấp mô thần kinh, có thể hỗ trợ quá trình chữa lành của mô bị nén. Nếu tổn thương không thể phục hồi được gây ra bởi sự chèn ép, vật lý trị liệu phải phát triển các chiến lược bồi thường để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu thiệt hại do hậu quả, ví dụ như do tư thế nằm nghiêng hoặc hạn chế trong vận động hàng ngày. Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm: Vật lý trị liệu chữa đau lưng