Vật lý trị liệu để chèn ép rễ thần kinh ở cột sống ngực

A rễ thần kinh nén (bệnh nhân phát xạ) trong cột sống ngực mô tả sự thu hẹp của một rễ thần kinh trong lồng ngực ống tủy sống (thuộc khoang ngực) của cột sống. Ra vào các sợi thần kinh và các bó sợi trong cột sống bị nén lại. Một đĩa đệm thoát vị (sa), lồi của đĩa đệm (sự lồi ra) hoặc sự cô lập là những tác nhân điển hình có thể xảy ra.

Một thuật ngữ khác cho hình ảnh lâm sàng này là rễ thần kinh hội chứng. Tùy thuộc vào cơ địa, thắt lưng, ngực hoặc cổ tử cung nén rễ thần kinh được phân biệt. A nén rễ thần kinh in cột sống ngực được đại diện bởi khoảng 2%.

Vật lý trị liệu

Điều trị vật lý trị liệu cho nén rễ thần kinh trước hết bao gồm trong đau sự giảm bớt. Mục đích là để làm giảm cột sống và đau-các biện pháp cơ sở như trị liệu bằng điện, mát xa, kéo dài, thư giãn bồn tắm và các ứng dụng nhiệt. Các kỹ thuật cụ thể hơn như điều trị bằng địu trên bàn, vận động phần cột sống không chịu tải hoặc liệu pháp “Mc-Kenzie” cũng có thể được áp dụng.

Ngay khi mức độ của đau và chuyển động trong một phạm vi thích hợp, mục đích là để ổn định cơ bụng và cơ lưng. Các bài tập đẳng áp thường được sử dụng cho việc này. Rất nổi tiếng là kỹ thuật căng đẳng áp theo “Brunkow”.

Ngoài ra các khái niệm cổ điển từ “Đi học lại”Hoặc các kỹ thuật từ“ Brügger ”được sử dụng để cải thiện tư thế và độ ổn định của thân. Ban đầu, các bài tập ở tư thế nằm ngửa, nằm sấp hoặc gập người là tối ưu, vì các đĩa đệm được đặt dưới sức căng tối thiểu. Mục tiêu ở giai đoạn này là tạo ra sự bù đắp cơ bắp cho các khuyết tật liên quan đến xương (xương) hoặc liên quan đến khớp (khớp).

Sự kết hợp của các kỹ thuật kéo (lực kéo) có thể cải thiện chức năng trao đổi chất của các đĩa đệm một cách dễ dàng nhất có thể. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, điều này phải được điều chỉnh riêng lẻ và thích ứng với cơn đau. Ngay sau khi đạt được sự ổn định cơ bắp và bệnh nhân có thể đi lại không đau, việc tối ưu hóa kiểu dáng đi, tư thế và huấn luyện cho cuộc sống hàng ngày được nhắm đến.

Chuyên gia vật lý trị liệu nên giải quyết việc nâng vật nặng, cúi người không đúng cách, chơi thể thao không thuận lợi, kiểu chuyển động lặp đi lặp lại, thiếu chất lỏng, thiếu ngủ và làm việc thái quá. Thông tin chi tiết hơn có thể được tìm thấy trong các bài viết của chúng tôi: Đào tạo dáng đi vật lý trị liệu Bài tập cho rối loạn dáng đi Huấn luyện tư thế Ngay sau khi đạt được sự ổn định cơ bắp và người có liên quan có thể đi lại mà không bị đau, mục đích là để tối ưu hóa kiểu dáng đi, tư thế và cung cấp các bài huấn luyện cho cuộc sống hàng ngày. Nhà vật lý trị liệu nên giải quyết việc nâng vật nặng, cúi gập người không đúng cách, chơi thể thao không thuận lợi, kiểu vận động lặp đi lặp lại, thiếu chất lỏng, thiếu ngủ và thái độ làm việc.

Thông tin chi tiết hơn có thể được tìm thấy trong các bài viết của chúng tôi:

 • Đào tạo dáng đi vật lý trị liệu
 • Bài tập cho rối loạn dáng đi
 • Trường tư thế
 • Hướng dẫn thân cây Brunkow Đặt bạn ở tư thế nằm ngửa. Điều chỉnh cả hai chân. Ấn mạnh gót vào miếng đệm.

  Bàn chân và các ngón chân được kéo về phía cơ thể. Căng thẳng dạ dày. Cánh tay đẩy về phía chân.

  Cằm được đưa về phía ngực. Bây giờ giữ căng toàn bộ cơ thể trong 10 giây. Thư giãn trong 5 giây và lặp lại bài tập khoảng 5 - 10 lần.

  Bạn không nên làm hõm lưng hoặc nín thở trong bài tập này.

 • ở tư thế nằm sấp Vào tư thế nằm sấp. Hai chân duỗi thẳng. Bây giờ biểu diễn bơi chuyển động như trong cổ điển bơi ếch.

  Phần thân trên phải được nâng lên khỏi bề mặt. Tập trung vào các chuyển động lớn, được thực hiện sạch sẽ. Lặp lại bài tập tùy thuộc vào hiến pháp của bạn.

Các triệu chứng cổ điển là đau dữ dội ở đoạn rễ thần kinh bị chèn ép với đặc điểm bức xạ một phần.

Dị cảm và tê liệt cũng có thể xảy ra. Hơn nữa, căng thẳng và đau lưng thường có thể được quan sát. Cũng có thể tìm thấy tê liệt (mũi) cũng như cơ lưng bị teo.

Do đó, các tư thế thư giãn thường được tìm thấy trong hình ảnh lâm sàng này. Ngoài ra, đau cơ, giảm phản xạ và rối loạn chức năng của ruột và bàng quang hoạt động có thể xảy ra. Nén cột sống trong khi nhảy, chạy lên xuống cầu thang, chuyển động đột ngột, cười hoặc ho thường dẫn đến gia tăng các triệu chứng. Bạn có thể tìm thêm các bài tập trong bài viết của chúng tôi

 • Trải dài Vị trí với liệu pháp hô hấp Ở tư thế nằm ngửa, duỗi thẳng chân và tay của bạn theo một đường thẳng đứng cách xa cơ thể.

  Giữ tư thế này trong khoảng thời gian 3-4 nhịp thở. Bây giờ cũng thư giãn trong khoảng thời gian 3-4 nhịp thở. Sau đó kéo dài lại diễn ra.

  Lặp lại bài tập này tùy theo năng lực của bạn.

 • Kéo dài trên tường Đặt mình cách tường khoảng một bước chân. Bây giờ, bạn dùng tay đi lên tường cho đến khi cánh tay và cột sống của bạn duỗi ra tối đa. Giữ tư thế này trong khoảng 20 giây.

  Bây giờ, hãy cố gắng kéo bản thân về vị trí duỗi thẳng bằng các ngón tay của bạn.

 • Bài tập rắn hổ mang Đặt mình ở tư thế nằm sấp. Di chuyển vào cánh tay ủng hộ. Chỉ phần thân trên có thể nâng lên khỏi sàn, khung xương chậu vẫn ở trên giá đỡ.

  Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây. Sau khi nghỉ ngơi ngắn, cố gắng nâng cao bản thân bằng cách duỗi thẳng cánh tay. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây. Kéo dài bổ sung của cái đầu tăng cường độ của bài tập.

 • Chèn ép rễ dây thần kinh trong cột sống ngực - điều gì giúp ích?
 • Vật lý trị liệu để chèn ép rễ thần kinh ở cột sống ngực