Vật lý trị liệu để giảm đau ở vòm chi khi mang thai

Trong khi mang thai, đau đôi khi có thể xảy ra ở vòm chi. Một nguyên nhân phổ biến của điều này đau is kéo dài của cơ bụng, đặc biệt là nâng cao mang thai. Các cơ bụng bắt đầu ở xương sườn và có thể gây ra đau ở đây do kéo dài và tập luyện quá mức.

Giới thiệu

Đứa trẻ đang lớn chiếm chỗ ngày càng nhiều các cơ quan trong khoang bụng, điều này cũng có thể dẫn đến khó chịu bên phải ở vòm miệng, ví dụ, vì ganmật được đặt tại đây. Tuy nhiên, nguyên nhân hữu cơ gây ra cơn đau phải luôn được làm rõ để loại trừ biến chứng mang thai. Trong liệu pháp, phương pháp tiếp cận nhân quả được thực hiện.

Trong vật lý trị liệu, đau xương sườn, do kéo dài của cơ bụng, có thể được điều trị đặc biệt. Bài tập thở cũng có thể giúp giảm đau ở xương sườn. Bên cạnh các bài tập chủ động, các kỹ thuật bị động cũng được sử dụng.

Vật lý trị liệu

Trong điều trị vật lý trị liệu cho vòm xương sườn đau khi mang thai, cơn đau phát sinh do căng cơ bụng có thể được điều trị đặc biệt. Dịu dàng massage hoặc xung đột của các phương pháp tiếp cận trong khu vực xương sườn có thể giảm đau, nhưng không nên thực hiện quá mạnh để tránh kích thích thêm các cơ hoặc thậm chí màng xương nhạy cảm của xương sườn. Hơn nữa, việc áp dụng băng kinesiotapes có thể giúp làm giảm các cơ vùng bụng, và do đó, các điểm bám của chúng trên xương sườn.

Chỉnh sửa tư thế, đặc biệt nhằm mục đích thẳng cột sống ngực, hỗ trợ vị trí sinh lý của cột sống và lồng ngực và làm cho hoạt động của các cơ dễ dàng hơn. Giảm căng thẳng quá mức và giảm đau. Đôi khi cơn đau không phải do cơ bụng mà do cơ hô hấp.

Điều này có thể đặc biệt xảy ra sau khi ho thường xuyên. Trong vật lý trị liệu, bài tập thở có thể được thực hiện để thả lỏng các cơ hô hấp và thúc đẩy khả năng vận động thoải mái của lồng ngực. Các kỹ thuật này có thể được bổ sung bằng cách vuốt nhẹ các khoang liên sườn (nơi tập trung các cơ liên sườn) hoặc các kỹ thuật vận động cơ.

Nó cũng có thể học các vị trí mở rộng lồng ngực và khoang bụng để một thư giãn cho phổi và các cơ quan đạt được mặc dù thiếu không gian. Đôi khi cơn đau không phải do cơ bụng mà do cơ hô hấp. Điều này có thể đặc biệt xảy ra sau khi ho thường xuyên.

Trong vật lý trị liệu, bài tập thở có thể được thực hiện để thả lỏng các cơ hô hấp và thúc đẩy khả năng vận động thoải mái của lồng ngực. Các kỹ thuật này có thể được bổ sung bằng cách vuốt nhẹ các khoang liên sườn (nơi tập trung các cơ liên sườn) hoặc các kỹ thuật vận động cơ. Nó cũng có thể học các vị trí mở rộng lồng ngực và khoang bụng để một thư giãn cho phổi và các cơ quan đạt được mặc dù thiếu không gian.