Vật lý trị liệu cho bệnh viêm đa dây thần kinh

Vật lý trị liệu có thể giúp làm giảm các triệu chứng của nhiều dạng -bệnh đa dây thần kinh và giải tỏa đau nhạy cảm. Tuy nhiên, về nguyên tắc, không có kế hoạch điều trị vật lý trị liệu tiêu chuẩn cho bệnh viêm đa dây thần kinh. Điều trị luôn có triệu chứng, dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân và nguyên nhân của -bệnh đa dây thần kinh.

 • Bài tập vật lý trị liệu
 • Tắm xen kẽ
 • Điện tĩnh
 • Quấn ấm hoặc lạnh

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu đóng một vai trò quan trọng trong điều trị -bệnh đa dây thần kinh. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh viêm đa dây thần kinh, trọng tâm của việc điều trị sẽ khác nhau. Nói chung, mục đích là cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân để lấy lại một số chất lượng cuộc sống và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh viêm đa dây thần kinh.

Một nhà vật lý trị liệu có kinh nghiệm sẽ phát triển một cá nhân kế hoạch đào tạo với bệnh nhân sau khi thăm khám chi tiết. Nội dung của vật lý trị liệu có thể khác nhau, thường là sự kết hợp của: một chương trình có cấu trúc các bài tập cụ thể (ví dụ MTT) để cải thiện cân bằng, tăng cường cơ bắp và kích thích bị tổn thương dây thần kinh. Tập thể dục thường xuyên cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bệnh nhân.

Thường xuyên đặt lại vị trí của bệnh nhân nằm liệt giường để ngăn ngừa sự hình thành tư thế nằm và áp dụng các hỗ trợ cho các khu vực dễ bị tổn thương như gót chân, mông và vai. Viêm phổi cũng bảo vệ cho những bệnh nhân nằm liệt giường, bao gồm kéo dài định vị và vuốt ve liên sườn cũng như mát-xa và cuộn nóng cho thư giãn của các cơ hỗ trợ hô hấp và nhắm mục tiêu bài tập thở. Đau giảm nhẹ thông qua liệu pháp thủ công, băng kinesiota, hơi ấm ẩm và nhẹ nhàng mát-xa mô mềm kích thích dây thần kinh điện qua da (TENS) thông qua các xung điện nhằm mục đích làm giảm đau và kích thích dây thần kinh.

tắm xen kẽ, cũng như quấn khăn lạnh và ấm để kích thích các vùng bị ảnh hưởng, kích thích máu lưu thông và giảm đau Các môn thể thao có kiểm soát như thể dục dưới nước hoặc đào tạo về công cụ kế để cải thiện phòng tập thể dục Nhìn chung, điều quan trọng là nhà vật lý trị liệu phải luôn đảm bảo rằng bệnh nhân không tự gây thương tích cho bản thân trong khi điều trị, vì họ có cảm giác đau bị xáo trộn hoặc giảm nhạy cảm với sự chênh lệch nhiệt độ. Trong các bài viết được liệt kê ở đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin mà bạn cũng có thể quan tâm:

 • Một chương trình có cấu trúc gồm các bài tập cụ thể (ví dụ: cả MTT) để cải thiện cân bằng, tăng cường cơ bắp và kích thích bị tổn thương dây thần kinh. Tập thể dục thường xuyên cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bệnh nhân.
 • Thường xuyên đặt lại vị trí của bệnh nhân nằm liệt giường để ngăn ngừa sự hình thành tư thế nằm và áp dụng các hỗ trợ cho các khu vực dễ bị tổn thương như gót chân, mông và vai.
 • Viêm phổi cũng bảo vệ cho những bệnh nhân nằm liệt giường, bao gồm kéo dài định vị và vuốt ve liên sườn cũng như mát-xa và cuộn nóng cho thư giãn của các cơ hỗ trợ hô hấp và nhắm mục tiêu bài tập thở.
 • Giảm đau thông qua liệu pháp thủ công, kinesiotape, hơi ấm ẩm và mát-xa mô mềm nhẹ nhàng
 • Kích thích dây thần kinh điện qua da (TENS) thông qua các xung điện được thiết kế để giảm đau và kích thích dây thần kinh.
 • Tắm xen kẽ, cũng như chườm lạnh và ấm, để kích thích các vùng bị ảnh hưởng, kích thích máu lưu thông và giảm đau.
 • Các môn thể thao có kiểm soát như thể dục dụng cụ dưới nước hoặc luyện tập trên máy đo công suất để cải thiện thể lực chung
 • Bài tập vận động
 • Bài tập vận động
 • Vật lý trị liệu trên thiết bị