Vật lý trị liệu cho kích ứng dây chằng chèn (bệnh lý gân chèn)

Vật lý trị liệu được thiết kế riêng như thế nào trong trường hợp kích ứng dây chằng chèn trước hết phụ thuộc vào việc điều kiện là bệnh lý gân chèn cấp tính hoặc mãn tính. Trong trường hợp kích thích chèn ép gân cấp tính, điều quan trọng là phải bất động khớp bị tổn thương trước. Các biện pháp hỗ trợ để giảm bớt đau sau đó có thể được phương pháp áp lạnh hoặc liệu pháp lạnh.

Khi tình trạng viêm đã thuyên giảm, trị liệu bằng điệnsiêu âm liệu pháp cũng như các bài tập vật lý trị liệu được sử dụng để tăng cường cơ bắp và vận động khớp. Trong trường hợp bị kích thích mãn tính của bám dính gân, ngoài các liệu trình nêu trên, có thể áp dụng thêm các bài tập vận động để nâng cao khả năng thực hiện động tác. Đều đặn bài tập vật lý trị liệu là điều cần thiết để cải thiện các triệu chứng.

Tùy thuộc vào tình trạng viêm chèn ép gân nào bị ảnh hưởng, liệu pháp cũng như các hạn chế kết quả có thể khác nhau. Các điểm điển hình xảy ra viêm dính gân là đầu gối, khuỷu tay, vai hoặc hông.

  • Trong trường hợp kích thích cấp tính chèn ép gân, điều quan trọng là phải bất động khớp bị tổn thương trước.

    Các biện pháp hỗ trợ để giảm bớt đau sau đó có thể được phương pháp áp lạnh hoặc liệu pháp lạnh. Khi tình trạng viêm đã thuyên giảm, trị liệu bằng điệnsiêu âm liệu pháp cũng như các bài tập vật lý trị liệu được sử dụng để tăng cường cơ bắp và vận động khớp.

  • Trong trường hợp kích thích chèn ép gân mãn tính, ngoài các liệu trình nêu trên, có thể áp dụng phương pháp tập luyện vận động để nâng cao khả năng thực hiện động tác. Các bài tập vật lý trị liệu thường xuyên là điều cần thiết để cải thiện các triệu chứng.

Trị liệu / bài tập: Khuỷu tay (khuỷu tay quần vợt, khuỷu tay chơi gôn)

Tình trạng viêm dính gân ở khu vực khuỷu tay, thường còn được gọi là quần vợt khuỷu tay hoặc khuỷu tay của người chơi golf, ban đầu bất động trong giai đoạn cấp tính. Sau đó, điều quan trọng là nới lỏng và kéo giãn các cấu trúc bị kích thích để gân có thể được cung cấp tối ưu các chất dinh dưỡng và mạnh mẽ và linh hoạt. Nhiều bài tập là một phần không thể thiếu của liệu pháp.

1. kéo dài Đứng thẳng và thẳng lưng. Duỗi thẳng cánh tay bị ảnh hưởng xuống phía trước cơ thể và nắm tay lại. Dùng tay kia nắm chặt nắm đấm và kéo lên trên trong khi cánh tay bị tổn thương vẫn duỗi ra và chịu được áp lực.

Giữ căng trong 20 giây. Căng duỗi Căng cánh tay bị ảnh hưởng về phía trước, nâng lên một nửa. Một lần nữa thực hiện một cái nắm tay.

Bây giờ kéo nắm đấm bằng tay kia về phía mặt đất. Giữ căng trong 20 giây. 3. củng cố Đặt bản thân vào tư thế bốn chân.

Bây giờ đồng thời nhấc một cánh tay thẳng về phía trước và theo đường chéo ngược lại Chân thẳng lưng. Giữ tư thế này trong 20 giây rồi đổi bên. 4. củng cố Đứng trước một bức tường với khoảng cách khoảng 50cm. Chống tay vào tường tại ngực chiều cao và chống đẩy trên tường. Thực hiện 3 lần 15 lần lặp lại.