Vật lý trị liệu | Rotator cuff rách - nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cho một Rotator cuff sự đứt gãy có liên quan đến việc khôi phục chức năng của khớp vai. Điều này đạt được nhờ sự kết hợp của các bài tập vận động và tăng cường, và sau đó phối hợp và huấn luyện phản ứng. Liệu pháp phụ thuộc vào quá trình chữa lành vết thương và bắt đầu từ những ngày đầu tiên với những kích thích nhẹ nhàng để hỗ trợ chữa bệnh.

Sau khoảng một tuần, cường độ được tăng lên và có thể bắt đầu các bài tập đòi hỏi nhiều hơn. Việc đào tạo tăng cường chuyên sâu chỉ có thể thực hiện được sau khoảng 3 tuần ở dạng tinh khiết và sau đó được tăng lên theo thời gian. Trong quá trình điều trị, các thông số kỹ thuật về tải trọng của bác sĩ được tuân thủ.

Không nên có đau trong các bài tập. Liệu pháp bao gồm các kỹ thuật mà nhà trị liệu thực hiện, nhưng cũng bao gồm các bài tập mà bệnh nhân phải thực hiện độc lập để đạt được kết quả điều trị tốt. Trong phạm vi vật lý trị liệu, các biện pháp từ vật lý trị liệu như fango, trị liệu bằng điện hoặc liệu pháp lạnh cũng có thể được áp dụng.

Bài viết của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng cường Rotator cuff: Đứt dây quấn rôto - vật lý trị liệu và “huấn luyện dây quấn rôto” Bài viết của chúng tôi giải thích cách bạn có thể tăng cường tối ưu dây quấn rôto của mình: Đứt dây quấn rôto - vật lý trị liệu và “huấn luyện dây quấn rôto” Ngoài các biện pháp do nhà trị liệu thực hiện, một chương trình tập thể dục chuyên sâu là cần thiết cho bệnh nhân, chương trình này phải được thực hiện thường xuyên và nhất quán ngay cả sau khi điều trị. gân của Rotator cuff đã xé một lần, xác suất chúng sẽ rách lại tăng lên. Một chương trình tập thể dục cân bằng giúp tăng cường cơ bắp có thể chống lại điều này. A theraband tập thể dục là một bài tập hiệu quả chỉ nên thực hiện khi vai đã đủ khỏe trở lại.

Mô hình theraband được nắm rộng bằng vai và vòng quanh bàn tay một lần sao cho nó nằm vững và lòng bàn tay hướng vào nhau. Khuỷu tay được uốn cong 90 ° và vẫn cố định vào ngực trong toàn bộ bài tập. Càng ngắn theraband đã nắm được, bài tập càng khó.

Từ vị trí thẳng đứng, bây giờ cánh tay hướng ra ngoài so với vị trí ban đầu để bây giờ tay ở bên cạnh cơ thể trong khi khuỷu tay vẫn giữ nguyên vị trí. Có thể cảm thấy căng ở vai và giữa hai bả vai. Bài tập có thể được thực hiện trong 3-4 hiệp, 15 lần lặp lại. Nên tạm dừng khoảng 30 giây giữa các hiệp. Các bài tập khác mà bạn có thể thực hiện sau khi đứt dây quấn rôto có thể được tìm thấy trong các bài viết của chúng tôi: Các bài tập khác với Theraband có thể được tìm thấy trong bài viết của chúng tôi: Các bài tập với Theraband

  • Các bài tập cho vòng bít quay
  • Đứt dây quấn rôto - bài tập để bắt chước