Vật lý trị liệu / điều trị | Bài tập chữa viêm gân cơ bắp tay

Vật lý trị liệu / điều trị

Việc điều trị gân bắp tay tình trạng viêm phụ thuộc vào nguyên nhân. Ví dụ, viêm gân bắp tay, đó là kết quả của một hội chứng chèn ép trên vai (hội chứng thắt cổ chai), thường phải điều trị phẫu thuật. Tuy nhiên, tình trạng viêm gân bắp tay thường là do quá tải và điều trị mang tính bảo tồn.

Trong bước đầu tiên, điều trị để giảm bớt các triệu chứng bao gồm bảo vệ / bất động tạm thời cánh tay và kê đơn thuốc giảm đau và chống viêm, chẳng hạn như ibuprofen. Các ứng dụng lạnh tại chỗ cũng làm giảm các dấu hiệu viêm. Các hoạt động thể thao là điều cấm kỵ cho đến khi viêm gân bắp tay đã hoàn toàn lành lặn.

Tuy nhiên, người bị ảnh hưởng nên bắt đầu vật lý trị liệu sớm. Nhà vật lý trị liệu có kinh nghiệm sẽ sử dụng các kỹ thuật thủ công để nới lỏng cái gọi là "chất kết dính" của mô liên kếtcăng thẳng của các cơ xung quanh. Điều này một mình có thể làm giảm đáng kể đau và tăng phạm vi chuyển động trở lại.

Các kỹ thuật thủ công tập trung vào ma sát ngang - điều này có nghĩa là nhà vật lý trị liệu sẽ xoa bóp phần gân ở góc vuông với chiều dọc của nó. Điều này cải thiện địa phương máu lưu thông và các vết viêm có thể chữa lành nhanh hơn.

Ngoài ra, đào tạo cơ có mục tiêu được thực hiện để xây dựng cơ bắp của đòn gánh để chống lại các khiếu nại mới. Băng Kinesiotes cũng có thể được áp dụng cho khu vực bị đau. Chúng được cho là làm giảm căng thẳng, tiêu mỡ và hỗ trợ quá trình chữa bệnh bằng cách giảm viêm. Điều tương tự cũng áp dụng cho các ứng dụng cục bộ của sóng siêu âm hoặc dòng điện kích thích.

Các triệu chứng

An viêm gân bắp tay còn được gọi theo tiếng bản ngữ là hội chứng ví. Điều này là do nếu người bị ảnh hưởng đặt tay vào túi sau của quần (như thể anh ta muốn rút ví của mình), một viêm gân bắp tay trở nên đặc biệt đáng chú ý. Những người bị ảnh hưởng bị âm ỉ và / hoặc đâm đau ở vùng chuyển tiếp giữa ngực-nách về phía vai.

T đau có thể tỏa ra cổ và khuỷu tay. Trong nhiều trường hợp, cơn đau đi kèm với các dấu hiệu viêm cổ điển: đỏ, sưng tấy, quá nóng và hạn chế cử động. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các cử động ở vai đi kèm với “búng tay”, “nhảy” hoặc “bẻ”.