Vật lý trị liệu khi mang bầu?

Trong khi mang thai toàn bộ cơ thể của một người phụ nữ thay đổi. Hệ thống tuần hoàn, sự trao đổi chất, mức độ hormone cũng như các tĩnh và tư thế của người phụ nữ thay đổi. Điều này đặt ra một số thách thức.

Phụ nữ thường mắc phải đau đầu or đau lưng khi mang thai. Ngoài ra, buồn nôn, đau bụng or đau vùng xương chậu có thể xảy ra. Trong một số trường hợp, vật lý trị liệu có thể hỗ trợ tốt cho bà bầu và đưa ra các bài tập giúp bà bầu trong cuộc sống hàng ngày.

Giới thiệu

Trong khi mang thai, sàn chậu tập luyện rất được khuyến khích và cũng có thể là một phần của vật lý trị liệu. Nó không chỉ nên là một phần của kế hoạch thể thao sau khi sinh đứa trẻ, mà còn khi bắt đầu mang thai đào tạo chuẩn bị cho sàn chậu cơ bắp nên được thực hiện để giữ cho sự căng thẳng của thai xuống sàn chậu càng thấp càng tốt. Mát-xa hoặc chườm nóng cũng có thể giúp người phụ nữ thư giãn và do đó giảm bớt phần nào cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, một số kỹ thuật và biện pháp khắc phục không thể sử dụng hoặc không thể áp dụng trong suốt thai kỳ, ví dụ như chúng có thể gây ra co thắt sớm.

Vật lý trị liệu có tương thích với thai kỳ không?

Về nguyên tắc, vật lý trị liệu được cho phép trong thời kỳ mang thai và cũng rất tốt để giảm bớt một số bệnh thông thường liên quan đến thai kỳ. Chúng bao gồm lưng liên quan đến tư thế đau, đau vùng xương chậu và chứng đau giao cảm, một số loại đau đầu và thậm chí căng thẳng và căng thẳng có thể được giảm bớt bằng cách thư giãnbài tập thở. Trước khi sinh sàn chậu các bài tập cũng có thể được thực hiện bởi các nhà vật lý trị liệu trong thai kỳ.

Tuy nhiên, việc mang thai tất nhiên cần được lưu ý trong việc điều trị. Ví dụ, tư thế nằm sấp nên tránh ở giai đoạn nâng cao - sau đó có thể áp dụng mát xa hoặc tương tự, ví dụ như ở tư thế ngồi. Điện trị liệu hoặc các ứng dụng nhiệt cũng nên được áp dụng với liều lượng hoặc tránh. Bạch huyết dẫn lưu trong khoang bụng được chống chỉ định trong khi mang thai và một số kỹ thuật điều trị bằng tay vận động không được sử dụng trong thai kỳ. Trong trường hợp nghi ngờ, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.