Chèn ép thần kinh | Vật lý trị liệu cho tắc nghẽn cột sống ở cột sống cổ

Dây thần kinh bị chèn ép

Trong một số trường hợp, tắc nghẽn ở khu vực cột sống cổ có thể dẫn đến kích thích xung quanh dây thần kinh. Khi đó, đây thường được gọi là dây thần kinh bị chèn ép, vì đốt sống bị chặn ép lên dây thần kinh ở một mức độ nào đó. Những người bị ảnh hưởng thường trải qua điều này như một cú đâm đau trong khu vực bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, ở cột sống cổ, dây thần kinh bị chèn ép cũng có thể dẫn đến các triệu chứng như chóng mặt, choáng váng và trong trường hợp nặng còn gây ngứa ran hoặc tê ở các vùng da tương ứng hoặc thậm chí tứ chi. Nếu bạn nghi ngờ rằng dây thần kinh bị chèn ép có thể là nguyên nhân của các vấn đề của bạn, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để ngăn ngừa tổn thương do hậu quả và chẩn đoán chính xác để có thể loại trừ các bệnh nghiêm trọng hơn. Bài viết Bẫy dây thần kinh cột sống cổ - những ảnh hưởng có thể bạn quan tâm.

Cứng cổ / cổ

Cứng cổ là một điều kiện khi cổ hoặc gáy bị hạn chế quyền tự do cử động hoặc khi các cử động gây ra đau. Nguyên nhân của cứng cổ/ Cổ có thể không đúng tư thế, cử động không chính xác, gió lùa, hoạt động một bên hoặc cử động quá ít. Như một quy luật, các ứng dụng nhiệt và thuốc giảm đau giúp đỡ những người bị ảnh hưởng trong giai đoạn cấp tính.

Dịu dàng kéo dài các bài tập cũng có thể giúp giảm đau. Một cứng cổ thường tự biến mất sau vài ngày. Các bài báo Vật lý trị liệu cho một Cổ cứng & Vật lý trị liệu cho Nhức đầu/ Chứng đau nửa đầu ở trẻ nhỏ có thể được bạn quan tâm về mặt này.

Tổng kết

Nói chung, tắc nghẽn đốt sống của cột sống cổ là một bệnh rất khó chịu nhưng cũng có thể điều trị dễ dàng, thậm chí có thể được ngăn ngừa bằng cách tập luyện các cơ cổ và vai có chủ đích. Trong hầu hết các trường hợp, tắc nghẽn là do căng cơ do căng một bên hoặc tập luyện quá mức. Trong nhiều trường hợp, thư giãn Do đó, các biện pháp là một cách tốt để kiểm soát các vấn đề. Nếu nghi ngờ mình bị tắc nghẽn đốt sống, bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu để đưa ra chẩn đoán chính xác.