Cạo lông làm cho da đàn hồi: Điều gì làm cho vỏ cam biến mất

vỏ cam da dễ nhận thấy bởi những vết lõm nhỏ trên đùi và mông. Thường thì da trên bụng cũng không phải là khá chặt chẽ như phụ nữ muốn. Không có gì ngạc nhiên khi ở Đức, hơn 14.5 triệu euro được chi mỗi năm cho da các sản phẩm chăm sóc hứa hẹn cho làn da săn chắc - và xu hướng này đang tăng lên. Phạm vi của các thiết bị đặc biệt và kem đang tăng lên từ năm này qua năm khác, mặc dù hiệu quả của chúng nhiều lần bị nghi ngờ trong các báo cáo thử nghiệm và cả các bác sĩ da liễu. Cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Neufang, dược sĩ và nhà nghiên cứu về da: điều gì được đảm bảo trong liệu pháp điều trị cellulite?

Tiến sĩ Neufang, tại sao phụ nữ nói riêng bị cellulite?

Tiến sĩ Neufang: cellulite là một vấn đề làm đẹp rất phổ biến. Ít nhất hai trong số ba phụ nữ bị ảnh hưởng, và ngay cả trẻ em gái và phụ nữ rất trẻ thường không được tha. Sự thay đổi nội tiết tố trong tuổi dậy thì làm cho mô liên kết co giãn và cùng với việc tăng cân thường xuyên sau đó, các vết lõm và vết sưng tấy khó coi phát triển. Trong cellulite, có sự tích tụ các sản phẩm trao đổi chất trong các tế bào mỡ của đùi và mông và tất cả đều có hiệu quả các biện pháp phải nhằm mục đích giảm lượng chất thải chuyển hóa này.

Mỗi năm đều có những “phương pháp chữa trị thần kỳ” mới được cho là giúp phụ nữ có được cặp đùi săn chắc, mịn màng - vậy điều gì thực sự giúp ích?

Tiến sĩ Neufang: Nếu bạn nói rõ nguyên nhân nào dẫn đến cellulite, bạn cũng có thể nhận được các biện pháp từ điều này, mà không nhất thiết phải đắt tiền. Bộ ba dinh dưỡng giải độc, tối thiểu các hoạt động thể thao và hỗ trợ bạch huyết chảy qua mô massage giúp ích trong hầu hết các trường hợp.

Có rất nhiều thiết bị và kem đặc biệt được cung cấp để xoa bóp chống cellulite. Vì vậy, cái nào là hữu ích?

Tiến sĩ Neufang: Rất tiếc là trường hợp thành công không xuất hiện ngay sau khi bắt đầu massage. Tuy nhiên, siêu âm các kỳ thi đã chỉ ra rằng có thể đạt được thành công với thời gian hàng ngày khoảng 10 phút massage. Tuy nhiên, điều quan trọng là sự thay đổi trong chế độ ăn uống được thực hiện cùng một lúc và ít nhất nửa giờ tập thể dục hàng ngày được thực hiện. Vì vậy, sau hai tháng, nhưng trong mọi trường hợp sau nửa năm, sự cải thiện đáng kể của cellulite có thể đạt được.

Trong trường hợp xoa bóp, điều quan trọng là phải kích thích bạch huyết trào ngược. Điều này có thể đạt được với sự trợ giúp của các thiết bị xoa bóp mà còn bằng các kỹ thuật xoa bóp không có thiết bị. Để massage hiệu quả, điều quan trọng là sản phẩm được sử dụng phải có tác dụng bôi trơn tốt và lưu lại trên da đủ lâu. Do đó, người dùng thực tế bị “buộc” phải thực hiện massage trong một thời gian đủ dài. Nghiên cứu của chúng tôi với một loại dầu chăm sóc da có chứa vitamin Một và vitamin E cho thấy rằng massage thường xuyên với loại dầu này làm cho da săn chắc hơn trung bình 20 phần trăm. Trong nghiên cứu, không có máy mát xa đặc biệt nào được sử dụng, nhưng dầu được mát xa vào da khô bằng tay.

Nếu bạn không sử dụng máy mát-xa, dầu phải được mát-xa như thế nào?

Tiến sĩ Neufang: Người ta thường tin rằng việc thúc đẩy máu dòng chảy có lợi. Tuy nhiên, với máu no cũng đưa nhiều chất dinh dưỡng vào tế bào hơn, chất dinh dưỡng này phải được loại bỏ một lần nữa. Để kích thích bạch huyết xoa bóp nhẹ hoặc “vuốt ra” dầu với áp lực thích hợp sẽ thuận lợi hơn.

Hiệu quả hơn cách xoa bóp đan chéo không kiểm soát là thoa dầu từ đầu gối trở lên xuống bụng dưới. Trong bụng, hệ bạch huyết tàu bó và mô thừa nước có thể thoát ra ngoài mà không bị cản trở. Do đó, xoa bóp là một thành phần quan trọng trong bộ ba chống cellulite các biện pháp.

Những môn thể thao nào đặc biệt hiệu quả để thắt chặt các khu vực có vấn đề?

Tiến sĩ Neufang: Các hoạt động bình thường như đi xe đạp, bơi và các bài tập thể dục nhỏ được kết hợp vào thói quen hàng ngày có hiệu quả hơn nhiều so với tất cả các môn thể thao xu hướng, thường liên quan đến tải trọng mạnh hơn nhưng kéo dài trong thời gian ngắn.

Các bài tập nhỏ kích hoạt bơm cơ bao gồm squat cũ, đạp xe trong khi nằm ngửa và luân phiên “đung đưa” bằng chân kéo dài và uốn cong các ngón chân của bạn. Bài tập này tăng cường cơ bắp chân và kích hoạt bơm cơ, giúp cải thiện sự trở lại của máubạch huyết.