PNF cho khuôn mặt | PNF (Hỗ trợ thần kinh cơ tiếp thu)

PNF cho khuôn mặt

PNF không chỉ có thể được sử dụng để điều trị các chi và cơ thân mà còn để cải thiện các chức năng vận động của khuôn mặt, ví dụ như sau liệt mặt (sau một đột quỵ or - một chứng nhiễm trùng do vi khuẩn thuộc chi Borrelia gây ra và fibromyalgia hoặc tương tự). Các kích thích bằng lời nói và xúc giác được sử dụng, kiểm soát bằng thị giác cũng rất quan trọng. Một tấm gương thường được sử dụng cho việc này.

Ngoài ra, các kích thích khác có thể cải thiện NULL. Lò xo, tăm bông hoặc thậm chí kích thích nhiệt được sử dụng. Với PNF cho khuôn mặt, toàn bộ khuôn mặt luôn được điều trị và những vùng đặc biệt yếu được chú trọng. Việc điều trị bắt đầu với các nhóm cơ lớn và tiếp tục với những nhóm cơ nhỏ hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng PNF cho da mặt đang gây tranh cãi bởi một số bác sĩ trị liệu!

Ngôn ngữ trị liệu

Ngôn ngữ trị liệu đặc biệt quan tâm đến liệu pháp rối loạn ngôn ngữ, rối loạn hình thành giọng nói, thở, ăn và nuốt. Cơ bắt chước, cùng với sàn của miệng và các cơ nhai, ảnh hưởng đến các chức năng này. Do đó, liệu pháp nói và ngôn ngữ sử dụng PFN trên khuôn mặt thường xuyên hơn các nhà vật lý trị liệu và cũng có thể giúp bệnh nhân cử động khuôn mặt trở lại tốt hơn bằng các kỹ thuật hỗ trợ khác, ví dụ như sau liệt mặt.

Thở, nói và nuốt tất nhiên là ở phía trước ở đây. Các nhà trị liệu ngôn ngữ cũng có thể thực hiện đào tạo PNF và sau đó sử dụng đào tạo thần kinh cơ cảm thụ cụ thể để nhắm mục tiêu cụ thể đến việc nuốt và rối loạn ngôn ngữ.