Bắp cải nhọn: Bắp cải rau nhẹ

Chỉ cải bắp hay bắp cải nhọn là một loại bắp cải rau (Brassica oleracea) và giống như bắp cải Trung Quốc, có lẽ có nguồn gốc ở Trung Quốc. Mặc dù nó có liên quan mật thiết đến màu trắng cải bắp, bắp cải nhọn mềm và dễ chịu hơn nhiều so với tất cả các loại bắp cải khác. Nhọn cải bắp cũng có liên quan chặt chẽ với filderkraut, được ưa thích để làm dưa cải bắp. Bắp cải nhọn tốt cho sức khỏe như thế nào, liệu bạn có thể ăn sống hay không và những điều cần lưu ý khi đông lạnh nó, chúng tôi giải thích ở đây.

Bắp cải nhọn là gì và khi nào vào mùa?

Nếu bắp cải thường được coi là một loại rau của mùa đông, thì mặt khác, bắp cải nhọn, có từ đầu mùa xuân và được thu hoạch vào đầu mùa đông. Vì vậy, bắp cải nhọn đôi khi được gọi là bắp cải mùa hè. Bắp cải nhọn rõ ràng có tên gọi giống như hình dạng của nó: Phần phát triển lỏng lẻo và hình nón, và về phía trên cùng, những chiếc lá màu vàng xanh tụ lại thành một điểm. Bắp cải nhọn bảo quản càng lâu thì càng ngả sang màu vàng. Vì vậy, khi mua, bạn nên chú ý đến màu xanh.

Chuẩn bị bắp cải nhọn có tác dụng tốt cho sức khỏe

100 gram bắp cải nhọn chỉ có 20 kilocalories (kcal) hoặc 83 kilojoules. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe: vitamin B1 và ​​B2 giúp cơ thể xử lý carbohydrates, protein và chất béo, và do đó đóng một vai trò quan trọng trong sự chuyển hoá năng lượng. Beta-carotene là chất thực vật thứ cấp. Nó là chất chống oxy hóa tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào. kali là một khoáng chất quan trọng cho hoạt động của hệ tim mạch. Hơn nữa, bắp cải nhọn chứa một lượng cao vitamin K, đóng một vai trò quan trọng trong máu sự đông máu. Giống như tất cả các loại bắp cải, bắp cải nhọn cũng có hàm lượng ascorbigen cao. Vitamin C phát triển từ điều này trong nấu ăn. Vitamin C rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể. Ví dụ, nó cần thiết để xây dựng chất xương và có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch. Khi chế biến bắp cải nhọn, bạn nên tránh nấu quá chín, nếu không rau sẽ mất hương vị tinh tế. Mặt khác, một hình thức chuẩn bị nhẹ nhàng hơn là chần hoặc hấp lá trong thời gian ngắn. Rau trong mùa đông

Bắp cải nhọn: công thức nấu ăn cho mọi khẩu vị

Công thức nấu ăn bắp cải nhọn rất nhiều. Qua đó, có thể tìm ra một công thức phù hợp cho mọi hương vị. Tùy thuộc vào công thức và cách chuẩn bị, tuổi của bắp cải nhọn có thể đóng một vai trò. Bắp cải nhọn được thu hoạch sớm đặc biệt mềm và nhẹ, vì vậy nó thậm chí không cần nấu chín trước khi chế biến bắp cải cuộn. Lá thô cũng được dùng để chế biến thành món salad bắp cải nhọn. Việc chế biến món salad từ bắp cải nhọn sống theo một công thức đơn giản: chỉ cần bào nhuyễn bắp cải nhọn và một quả táo rồi trộn đều trong bát với một ít nho khô, một ly cải ngựa và một cốc kem chua, nêm một chút muối và tiêu - Sẵn sàng. Nếu bạn thích món rau thơm hơn một chút, bạn có thể thử công thức làm món salad bắp cải nhọn nướng: chẳng hạn như với bắp cải nhọn, đậu, thịt ức gà phi lê, dầu, crème fraiche, sữa chua, nước chanh và một ít tiêu. Món này và các công thức nấu ăn tương tự đặc biệt thích hợp để thay thế cho những bữa ăn nặng trong những ngày hè nóng nực.

Công thức: bắp cải nhọn áp chảo thịt.

Công thức sau đây cho một chảo bằm bắp cải nhọn (phục vụ bốn món) cũng cung cấp một biến thể ngon miệng:

  • Hai cây bắp cải nhỏ nhọn
  • 500 gram thịt băm
  • Hai củ hành tây
  • Dầu
  • Tiêu và muối
  • Bột ớt bột
  • Theo khẩu vị nước dùng và chất kết dính nước sốt

Làm nâu thịt băm và thêm bắp cải cắt nhỏ và hành. Bắp cải nhọn chỉ nên có màu nâu nhạt. Mùa đến hương vị với gia vị và sử dụng nước dùng hoặc chất kết dính nước sốt như mong muốn. Khoai tây là một món ăn kèm thích hợp. Thịt băm nhỏ cũng trông ngon trong soong bắp cải nhọn. Thay vì khoai tây, bạn cũng có thể thử công thức với mì ruy băng: Chỉ cần thêm một ít crème fraiche, chất kết dính nước sốt, nước dùng bò, nước, Muối, tiêu và ớt bột bột và rắc phô mai trước nướng bánh.

Công thức nấu ăn bắp cải nhọn cho người ăn chay

Những người ăn chay không chỉ đánh giá cao món salad bắp cải nhọn sống, các công thức nấu ăn từ bắp cải nhọn cũng có thể dễ dàng được gợi ý mà không cần thịt. Nếu bạn muốn bỏ qua công thức bằm bắp cải nhọn cổ điển và thích chế biến rau ở dạng chay, tất cả những gì bạn phải làm là xào một loại rau thái nhỏ. hành tây trong một cái chảo với Cho đến khi trong mờ, thêm nửa cốc kem đánh bông và để nguyên trong khoảng 10 - 15 phút, trong khi đó, cắt bắp cải nhọn thành các dải rộng và chần qua nước muối sôi. nước trong năm phút. Bây giờ đánh hành tây sốt kem với một lòng đỏ trứng và nêm muối và tiêu. Sau đó, bắp cải nhọn có thể được gấp lại. lạnh ngày cũng là súp bắp cải nhọn tuyệt vời với các loại rau khác nhau. Những người yêu thích trái cây cũng sẽ rất xứng đáng với số tiền của họ: thay vì rau, bạn có thể thử món bắp cải nhọn hầm với lê chẳng hạn.

Đông lạnh bắp cải nhọn

Nếu bạn còn thừa một ít và không muốn tiếp tục ăn bắp cải nhọn tươi, bạn cũng có thể đông lạnh loại rau này như bất kỳ loại nào khác. Như với các công thức nấu ăn cho nấu ăn, ở đây cũng áp dụng tương tự: Nấu lâu bắp cải không nhọn nên chỉ chần sơ qua. đông lạnh. Đúng là bắp cải nhọn cũng có thể được đông lạnh sống, trong trường hợp đó, nó thậm chí còn dễ tiêu hóa hơn. Mặt khác, bắp cải nhọn có nguy cơ bị nhão.

Bảo quản: bảo quản bắp cải nhọn đúng cách

Nói chung, bạn chỉ nên bảo quản bắp cải nhọn trong thời gian ngắn, tức là tối đa là một tuần. Bởi vì rau có thể mất đi vitaminhương vị sau vài ngày. Tốt nhất nên bảo quản ở nơi tối và mát hoặc tốt hơn là để trong ngăn rau của tủ lạnh. Mẹo nhỏ: Đầu nhọn cái đầu giữ được lâu hơn nếu nó được bọc trong một miếng vải ẩm. Nếu nó đã được cắt, nó nên được bọc trong nhôm giấy bạc.